Chủ đề nóng

Loài khủng long sẽ lại xuất hiện trên Trái đất vào năm 2300?

Chủ nhật, ngày 11/04/2021 12:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà du hành thời gian đã nói rằng mình quay về từ năm 2300, đồng thời anh ta đưa ra một tuyên bố gây sốc khi cho rằng loài khủng long khổng lồ sẽ thống trị Trái đất trong tương lai.
Bình luận 0
Loài khủng long sẽ lại xuất hiện trên Trái đất vào năm 2300? - Ảnh 1.

Người đàn ông tuyên bố mình đã trở về hiện tại từ năm 2300

Nhà du hành thời gian đã giấu danh tính của mình vì lo ngại về vấn đề an toàn, anh tuyên bố đã sống vào khoảng thời gian 191 năm sau trong tương lai. Người đàn ông này nói về một địa điểm bí mật ở Serbia khi anh tham gia phỏng vấn cùng với kênh ApexTV, kênh chuyên về các điều huyền bí trong cuộc sống. Trong cuộc phỏng vấn anh nói: "Cuộc hành trình gây sốc nhất mà tôi từng có là khi tôi du hành đến năm 2300." Theo nhà du hành thời gian ẩn danh, anh đã có 15 năm làm việc cho một tổ chức quốc tế bí mật có tên là Oklo. Tổ chức này được cho là tương đương với CIA của Mỹ nhưng có phạm vi toàn cầu.

Nhà du hành thời gian cho biết Oklo đã chế tạo ra một cỗ máy du hành thời gian có tên là The Spider. Spider cho phép người này du hành đến năm 2300, nơi anh ta nhìn thấy những con khủng long quái dị. Anh nói: "Cái tên Spider được đặt theo cấu tạo bên trong của cỗ máy. Ở trung tâm được đặt máy chính, được ví như cái đầu và trái tim của người khổng lồ, ở phía ngoài là các dây cáp nối với máy chủ. Chúng tôi đã sử dụng nó cho những chuyến du hành tới tương lai. Tất nhiên cỗ máy vẫn có thể đưa con người về quá khứ nhưng với những cam kết đã ký, du hành gia không được phép trở về quá khứ vì điều đó có thể làm thay đổi cách thức diễn ra của lịch sử con người."

Loài khủng long sẽ lại xuất hiện trên Trái đất vào năm 2300? - Ảnh 2.

Nhà du hành thời gian cho biết anh ta đã nhìn thấy khủng long trong tương lai

Tuy nhiên, người đàn ông du hành thời gian đã phá vỡ những cam kết, trở về hiện tại để kể cho mọi người về chuyến đi đáng nhớ của cuộc đời anh. Vào năm 2300, nhà du hành thời gian cho biết thế giới sẽ bị thống trị bởi một thứ công nghệ cao, đó là "Robot tương lai." Trí tuệ nhân tạo phát triển và ô tô bay là chuẩn mực mới của 200 năm nữa. Nhà du hành thời gian kể lại: "Đột nhiên chúng tôi nghe thấy một tiếng gầm, khi quay lại, chúng tôi nhìn thấy một con vật khổng lồ. Đó là một con khủng long, dài hơn một trăm mét."

Tuy nhiên, bất chấp những chi tiết vô cùng hấp dẫn, không phải ai xem cuộc phỏng vấn cũng bị câu chuyện của nhà du hành thời gian này thuyết phục. Đoạn video được tải lên YouTube đã nhận rất nhiều lời chỉ trích và cáo buộc là dàn dựng, một trò lừa bịp và vô cùng viển vông. Một tài khoản youtube có tên Grimm Hades đã viết: "Tôi vô cùng tò mò về vấn đề du hành thời gian và nó đưa tôi đến với video này, tuy nhiên người đàn ông này làm tôi thực sự khó chịu." Một tài khoản khác có tên Lorne Cooper cũng đã bình luận: "Điều này thật nực cười, tôi không thể tin rằng mình đã xem hết". Và David Murphy hài hước nói: "Hôm nay là thứ Hai. Bạn có thể tìm nhà du hành thời gian từ cuối tuần tới không, tôi có một vài kế hoạch có thể cần điều chỉnh. Cảm ơn bạn trước."

Loài khủng long sẽ lại xuất hiện trên Trái đất vào năm 2300? - Ảnh 3.

Không khán giả nào tin tưởng câu chuyện mà nhà du hành thời gian đưa ra

Các chuyên gia trong lĩnh vực vật lý chắc chắn rằng kiểu du hành thời gian được mô tả bởi người đàn ông là hoàn hoàn không thể xảy ra. Giáo sư William Hiscock, thuộc Đại học Bang Montana, giải thích: "Du hành thời gian vào quá khứ là một câu hỏi lớn chưa có lời giải. Nó phải là những quá trình thực tế có thể xảy chứ không phải là những tính toán chênh lệch của vật lý học nói rằng cho phép chúng ta dịch chuyển. Thực tế và lý thuyết không phải lúc nào cũng giống nhau."

Hà Trang (express.co.uk)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem