Loại rau bổ dưỡng
-
Theo Đông y, rau diếp cá vị cay, hơi lạnh, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thuỷ tiêu thũng, tác động vào 2 kinh can và phế.
-
Không chỉ là thực phẩm tính kiềm, loại rau này còn siêu giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ.
-
Rau má không phải là loại rau dại vô tác dụng mà ngược lại, nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Loại rau đắng nên ăn nhiều vào mùa thu, giúp giải độc, bảo vệ gan, dưỡng giấc ngủ, hương vị mát lành
Mùa thu, loại rau này rất phổ biến, tươi non nhưng có vị đắng nhẹ không phải ai cũng thích. Tuy nhiên, nó lại có tác dụng cực kỳ tốt cho cơ thể. -
Sâm đất không chỉ dùng làm rau ăn, mà còn có thể làm thuốc, hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp và tiểu đường, điều hòa huyết áp, giúp giảm cân...
-
Loại rau này thực chất là một bộ phận của cây thuốc nổi tiếng, có nhiều tác dụng trong việc bảo vệ gan, cải thiện thị lực.
-
Theo y học hiện đại, rau càng cua giàu dinh dưỡng, có thể ngừa được nhiều bệnh, trong đó có ung thư, tim mạch nhưng nhiều người không biết, cho rằng loại rau này là cỏ dại nên nhổ bỏ.
-
Món ăn giòn ngon lại miệng, thanh mát chắc chắn không ai có thể chối từ được.
-
Loại rau phổ biến này mọi người chỉ hay cho vào món cá nhưng thực chất có thể chế thành nhiều món ngon, lạ miệng.
-
Dù có giá rất rẻ nhưng nếu đơn thuần chỉ dùng ngải cứu làm thực phẩm thì quá lãng phí, vì phần gốc bị vứt bỏ quá nhiều, trong khi đây là vị thuốc quý.