Loại rau bổ dưỡng
-
Càng ăn nhiều loại rau này, mắt bạn sẽ càng sáng. Ăn hàng ngày dưỡng gan, bảo vệ mắt, còn giúp cả người trẻ lẫn người già giữ sức khỏe.
-
Theo các bác sĩ, dù cây lá lốt có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, vừa dùng làm thuốc vừa có thể chế biến được các món ăn ngon, nhưng chỉ nên ăn số lượng vừa phải.
-
Người dinh dưỡng cần ăn 500-600g các loại rau củ mỗi ngày để đảm cân bằng dinh dưỡng nhưng với nhiều người việc này quá khó khăn.
-
Loại rau này phổ biến trong mùa hè thu, thuộc loại "tam cao" về chất xơ, canxi và kali, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhiều người thích.
-
Lá này ngon, rẻ mà dinh dưỡng dồi dào, đem nấu cùng với thịt lợn được món siêu bổ, đang vào mùa nhớ tranh thủ ăn kẻo phải chờ đến vụ năm sau.
-
Theo các bác sĩ, cây rau sam được nhiều nước trên thế giới dùng để làm rau ăn và làm thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có ung thư và tim mạch. Tuy nhiên, ở nước ta, cây rau này lại bị nhiều người coi như cỏ dại.
-
Loại rau này là vị thuốc thiên nhiên tuyệt hảo, bạn ăn 1 tuần 2 lần, vòng eo sẽ không còn đau nhức, chân không còn yếu, cơ thể tràn đầy năng lượng.
-
Loại rau này khá phổ biến trong các món xào của chúng ta, nước ép cũng được nhiều người ưa thích. Nhưng mọi người lại chỉ ăn cuộng.
-
Đây là loại rau quen thuộc với nhiều người, ăn vào mùa thu rất có lợi cho sức khỏe, giúp nhuận tràng, bổ mắt, bổ thận.
-
Loại rau này xưa kia chỉ để cống nạp cho vua chúa, vì thế nó cũng được gọi với cái tên là rau tiến Vua.