Loại rau bổ dưỡng
-
Theo các bác sĩ, dền cơm là cây rau có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt, giúp ngừa được không ít bệnh, trong đó có ung thư, tiểu đường, thiếu máu…
-
Dù là cây dại nhưng nó từng được dùng làm rau chống đói nay lại thành đặc sản, bán 100.000đ/kg vẫn ùn ùn người hỏi.
-
Theo các bác sĩ, cải bẹ xanh là loại rau dễ trồng, giá rẻ, giàu dinh dưỡng và các loại vitamin, song ăn nhiều có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận.
-
Loại rau này bạn có thể nấu đủ món canh chua mà món nào cũng ngon, hấp dẫn, ăn một lần nhớ mãi.
-
Đúng như tên gọi, lá và thân của cây này có vị đắng nhưng nấu lên được món rất ngon, là đặc sản của một vùng.
-
Có không ít loại rau củ hiện nay bị dùng hóa chất, chất kích thích tăng trưởng, tuy nhiên vẫn có những loại rau củ phát triển tự nhiên và chứa đầy dinh dưỡng.
-
Đây đều là những thực phẩm có hàm lượng kali cao, mùa hè nên ăn thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh.
-
Các loại rau bổ sung vitamin và các nguyên tố vi lượng giúp con người khỏe mạnh hơn nhưng 1 số loại rau ăn không đúng cách sẽ gây hại cho cơ thể.
-
Theo y học cổ truyền và y học hiện đại, thân, cành, lá, hạt của cây é đều chữa được nhiều bệnh, giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
-
Đây được xem là phần “quý hơn vàng” của cây chuối mà ít người biết ăn. Trước kia, người ta thường lấy nó cho lợn ăn, ngày nay xuất khẩu sang Nhật Bản bán 250.000đ khúc bé xíu.