Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngồng tỏi là một trong những loại rau ngon của mùa thu được yêu thích vì độ giòn ngon, hương vị độc đáo. Loại thực phẩm này không chỉ giàu vitamin C, carotene cùng các chất dinh dưỡng mà còn hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn máu, loại bỏ máu ứ, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.
Nguyên liệu:
- Ngồng tỏi.
- Thịt ngao.
- Gừng.
- Muối.
- Xì dầu.
- Dầu ăn.
Cách làm
- Ngồng tỏi rửa sạch, thái thành từng đoạn. Ngao bạn ngâm và rửa sạch rồi luộc sơ để gỡ lấy phần thịt ngao ra.
- Đun nóng dầu ăn sau đó phi thơm gừng thì cho ngồng tỏi, thịt ngao vào đảo đều tay.
- Nêm thêm muối ăn, xì dầu nhạt, dầu hào cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Múc ngồng tỏi xào ngao ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng.
2. Cải chíp
Cải chíp là loại rau được mọi người yêu thích vì nó mềm và thanh mát. Trong loại cải này rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin C, K cùng chất xơ giúp cải thiện khả năng miễn dịch, thúc đẩy hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
Người ta thường dùng cải chíp cho các món xào hoặc luộc ăn đều rất ngon. Bên cạnh đó, loại cải này cũng được dùng để làm nhân há cảo vừa bổ dưỡng lại thơm ngon, đậm vị.
Nguyên liệu:
- Cải chíp.
- Nấm.
- Trứng.
- Hành lá.
- Gừng.
- Vỏ làm sủi cảo bán sẵn.
- Muối.
- Xì dầu.
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Cải chíp cắt gốc, rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi. Đợi rau nguội bạn dùng tay vắt sạch nước trên rau sau đó cắt khúc. Nấm rửa sạch thái nhỏ. Đập trứng ra bát tô rồi thêm muối và dùng đũa đánh đều lên.
- Đun nóng dầu ăn, cho nấm thái nhỏ xào thơm rồi từ từ đổ trứng đã đánh tan vào. Dùng đũa đảo thật đều cho trứng và nấm chín sau đó tắt bếp.
- Lần lượt cho cải chíp thái nhỏ, nấm cùng trứng vừa xào, gừng băm, hành lá, muối, xì dầu, dầu ăn vào bát tô rồi trộn đều lên.
- Cho vỏ sủi cảo lên tay rồi thêm phần nhân đã trộn vào giữa, khéo léo gói mép vỏ bánh cho tới khi bọc kín nhân là được. Lần lượt thực hiện cho tới khi hết nguyên liệu.
- Đun nước sôi sau đó thả sủi cảo vào luộc tới khi bánh chín, nổi lên trên bề mặt là chín, lúc này bạn có thể lấy ra thưởng thức.
3. Súp lơ
Súp lơ hay còn được gọi là bông cải xanh. Đây là một trong những loại rau được ví như “siêu thực phẩm”. Nó rất giàu vitamin C, K, chất xơ…
Loại rau này khi nấu lên ăn rất mềm, không chỉ thích hợp cho các món xào mà còn có thể luộc hoặc làm thành nhiều món ăn ngon khác.
Nguyên liệu
- Súp lơ.
- Cà rốt.
- Tôm.
- Hành tây.
- Gừng.
- Tỏi.
- Muối.
- Xì dầu.
- Dầu ăn.
Cách làm
- Súp lơ bạn thái thành từng miếng vừa ăn sau đó đem rửa thật sạch. Vì bề mặt súp lơ rất khó lấy đi toàn bộ bụi bẩn nên bạn cần ngâm nước muối loãng để đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Cà rốt nạo vỏ, bào sợi. Tôm lột vỏ chần sơ.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm gừng tỏi sau đó trút cà rốt, súp lơ vào xào chín. Nêm thêm muối, xì dầu và đảo nhanh tay cho tới khi gia vị thấm đều.
- Cuối cùng, bạn trút thịt tôm đã chần sơ vào xào đều sau đó tắt bếp.
Múc món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Súp lơ và cà rốt chín ngọt thơm, giòn giòn, tôm ngọt đậm đà ăn cực kỳ ngon.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.