Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Loại rau dại này nghe tên lạ lẫm nhưng thực chất nó là đặc sản nổi tiếng của miền Tây. Đó là rau chốc.
Bẹ và lá non của loại rau này có thể ăn sống trực tiếp, làm gỏi, luộc, xào, chiên, hay có mặt trong món lẩu mắm "trứ danh" của người miền Tây.
Loại rau này có vị cay và đắng nhẹ như lá hẹ, nhưng mùi không hăng nồng lên mũi.
Trước đây, bà con miền Tây nhổ bỏ hết rau chốc vì xem chúng là loại rau cỏ dại, có khi còn vươn cao hơn cả lúa, hút hết chất dinh dưỡng của đất trồng lúa.
Sau khi nhổ bỏ, loại rau chốc được tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Nhờ rau chốc, nhiều người dân nghèo ở địa phương có thêm thu nhập. Đến mùa, mỗi hộ dân có thể kiếm được 500-600 nghìn đồng 1 ngày từ việc bán rau chốc.
Loại rau này không cần trồng, không cần chăm sóc cũng mọc sum suê, được ví như món quà thiên nhiên ban tặng cho người dân nơi đây.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.