Loại rau
-
Loại rau giàu dinh dưỡng bậc nhất, tốt xương, bổ não, đem chiên với trứng trẻ ăn cao lớn, thông minh
Loại rau này rất dồi dào canxi và megie giúp cho hệ xương của bé phát triển tốt. Sắt và kali hỗ trợ cho sự phát triển não bộ và tuần hoàn máu. -
Rau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Đây là những loại rau có chất kháng sinh, giúp cho người ốm yếu, người già... tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch, nhiễm cảm cúm trong mùa hè.
-
Hai loại rau này là "thiên địch" của mỡ, giúp bạn loại bỏ mỡ ra khỏi cơ thể và mang lại cảm giác sảng khoái, ngon miệng.
-
Tuy rằng được xếp vào danh sách các loài cây độc nhưng tầm bóp đực vẫn được xem là loại cây có giá trị y học rất cao. Loại rau này rất giàu caroten, vitamin C và nhiều loại khoáng chất.
-
Đây là loại rau thường được sử dụng làm gia vị, tuy nhiên, mang làm bánh, trộn nộm hay rán thịt đều rất ngon.
-
Đây là 3 loại rau chứa nhiều vitamin, đặc biệt tốt cho gan, người trung niên và người già nên thường xuyên ăn để tăng cường sức khỏe.
-
Rau sắng thường được bà con dân tộc gọi là rau ngót rừng, rau mì chính. Đây là loại rau sạch, rau rừng đặc sản vừa ngon ngọt lại vừa bổ dưỡng, nấu canh rất ngon. Rau sắng còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên giá bán cũng không hề rẻ, đắt hơn cả thịt lợn.
-
Loại rau này còn có nhiều lợi ích khác như hỗ trợ sức khỏe và điều trị được một số loại bệnh.
-
Loại rau này cũng rất giàu sinh tố vi lượng tốt cho những người thừa cân muốn giảm cân.