Loại rau
-
Loại rau trắng này không chỉ có hương vị độc đáo mà còn chứa nhiều chất chống oxi hóa và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người.
-
Đây là loại rau dại chỉ có trong mùa xuân, ít người biết nhưng lại là đặc sản ở Trung Quốc, trộn nộm, tráng trứng rất ngon.
-
Trước kia, người ta thường cắt hái dọc mùng về cho heo, gà... ăn vì nhầm tưởng đó là cây ráy ngứa. Dần dần chúng trở thành loại rau được ưa chuộng trong các bữa ăn của hàng triệu người dân Việt. Đó chính là loại rau dọc mùng.
-
Mùa xuân hãy nhanh tay ăn loại rau dại tươi non này, vừa bổ dưỡng vừa ngon ngọt, làm bánh hay xào đều ngon.
-
Vốn là cây dại ngày nay "lên đời" thành loại rau đắt đỏ hàng đầu thế giới, giá lên tới hàng chục triệu đồng/kg mà vẫn có người "săn lùng".
-
Loại rau này có nhiều dưỡng chất, có tác dụng giảm sưng tấy, bổ máu, cải thiện thị lực nhưng bị nhiều người vứt đi như rác.
-
Đây là loại rau bạn nên ăn mỗi tuần vài lần để bổ thận, tăng cường dương khí, không cần phải uống cường dương đại bổ nào khác.
-
Loại rau này có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột, cải thiện chức năng tuyến giáp, tăng cường hệ miễn dịch và mang đến lợi ích giảm cân.
-
Đây là một loại rau nhưng lại là "vua protein", vô cùng bổ dưỡng, ăn nhiều không sợ béo.
-
Theo bác sĩ, dịp Tết Nguyên đán, nhiều người đã với các loại rau thuỷ sinh như rau muống, ngổ, rau cần, diếp cá… để ăn lẩu. Tuy nhiên, nếu không được nấu chín có thể bị nhiễm trứng giun và có khả năng nhiễm ấu trùng sán lá gan lớn.