Loại rau
-
Ẩn mình trong những khu rừng ở miền Bắc Việt Nam, một loại rau dại những năm gần đây đang thu hút sự chú ý bởi hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng vượt trội so với các loại rau thông thường.
-
Tất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Mùa hè, mùa của loại rau từng bị coi là cỏ dại, hóa ra lại là "thần dược" ở nhiều nước trên thế giới
Ở Việt Nam, rau càng cua từng bị xem là cỏ dại, chỉ cho gia súc ăn nhưng trên thế giới lại được xem là vị thuốc quý. -
Có vị hơi đắng lúc mới ăn, còn hậu vị lại ngọt, giòn giòn khiến nhiều người mê mẩn loại rau dại này khi xào với tỏi.
-
Món ăn này siêu đơn giản, dễ nấu mà ngon miệng và bổ dưỡng không ngờ.
-
Loại rau này được mệnh danh là vua của các loại thảo dược, có giá trị dược liệu rất cao, đặc biệt tốt cho sức khỏe của phụ nữ.
-
Tháng 3 Âm lịch, ăn loại rau dại này giúp cải thiện thị lực, tăng cường cơ bắp, làm sủi cảo cực ngon
Loại rau dại này tươi non nhất vào mùa xuân, bạn nên ăn nhiều có thể giảm táo bón, cải thiện thị lực, tăng cường cơ bắp và xương. -
Vào tiết Thanh minh nên ăn loại rau "thanh minh thảo" thơm phức này. Chúng không chỉ lợi tiểu, hạ huyết áp mà còn có khả năng kích thích ham muốn chăn gối.
-
Loại rau này không chỉ dùng làm thức ăn mà còn có tác dụng làm thuốc, càng ngày càng khan hiếm nên giá cao ngất. Đó chính là rau khúc.
-
Nếu bạn muốn sống đến 100 tuổi, chuyên gia dinh dưỡng và tuổi thọ người Mỹ cho biết có một loại thực phẩm đặc biệt mà bạn nên ăn hằng ngày, đó là rau lá xanh.