Loại rau
-
Loại rau này phổ biến vào mùa hè, hầu như nhà nhà, người người đều thích ăn. Nó chứa lượng canxi cao gấp 10 lần so với cà chua, rất tốt cho xương khớp.
-
Trong nhịp sống hiện đại, những loại rau củ quả dân dã, quen thuộc với người Việt vẫn luôn giữ được vị trí quan trọng trên mâm cơm gia đình. Một trong số đó là rau ngót - loại rau có mặt ở hầu hết các chợ quê cũng như chợ thành phố, với giá chỉ vài nghìn đồng nhưng lại chứa nhiều dinh dưỡng bất ngờ.
-
Quỳnh Lưu, Nghệ An, một vùng đất đầy nắng gió, không chỉ nổi tiếng với cảnh quan hùng vĩ và văn hóa đặc sắc mà còn ẩn chứa những đặc sản độc đáo. Trong đó, rau cạo - một loại rau mọc trên đá với cái tên đầy lạ lẫm, một món quà "lộc trời" mà chỉ người dân địa phương mới biết nơi nào có nhiều rau để hái.
-
Với loại rau "rẻ như cho" này, bạn có thể dễ dàng làm được món ăn ngon, mát lạnh. Món ăn này đơn giản đến mức ngay cả những người không giỏi nấu nướng cũng có thể thực hiện.
-
Loại rau dại không nên bỏ lỡ, thanh nhiệt, tiêu ẩm, tăng cường miễn dịch, làm trà giải khát cực đỉnh
Loại rau dại này mọc ở ven đường, bờ ruộng, bạn có thể hái về, sấy khô thành trà để có thức uống thanh nhiệt giải độc cực tốt trong mùa hè. -
Đây là loại rau rất ngon ngọt vào mùa hè, nhưng mọi người thường ăn lá và rễ, nhưng cọng lá cũng là báu vật đừng bỏ qua.
-
Đây là loại rau quả phổ biến vào mùa hè, giúp bạn bổ sung canxi rất tốt. Người già và trung tuổi nên ăn nhiều để xương chắc khỏe, chân vững vàng.
-
Nhiệt độ tăng cao khiến cơ thể mệt mỏi, bạn có thể ăn 2 loại rau "bổ dương" này để hạ hỏa, tăng cường sức mạnh.
-
Mùa hè nên ăn nhiều loại rau này để hạ nhiệt cơ thể, chống táo bón và hạ đường huyết, hương vị rất giòn ngọt.
-
Loại rau này có hàm lượng axit folic cao, ăn thường xuyên có thể làm dịu gan, bổ máu, tốt cho giấc ngủ.