Loại rau
-
Loại rau này phổ biến trong mùa hè thu, thuộc loại "tam cao" về chất xơ, canxi và kali, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhiều người thích.
-
Lá này ngon, rẻ mà dinh dưỡng dồi dào, đem nấu cùng với thịt lợn được món siêu bổ, đang vào mùa nhớ tranh thủ ăn kẻo phải chờ đến vụ năm sau.
-
Theo các bác sĩ, cây rau sam được nhiều nước trên thế giới dùng để làm rau ăn và làm thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có ung thư và tim mạch. Tuy nhiên, ở nước ta, cây rau này lại bị nhiều người coi như cỏ dại.
-
Loại rau này là vị thuốc thiên nhiên tuyệt hảo, bạn ăn 1 tuần 2 lần, vòng eo sẽ không còn đau nhức, chân không còn yếu, cơ thể tràn đầy năng lượng.
-
Loại rau này khá phổ biến trong các món xào của chúng ta, nước ép cũng được nhiều người ưa thích. Nhưng mọi người lại chỉ ăn cuộng.
-
Đây là loại rau quen thuộc với nhiều người, ăn vào mùa thu rất có lợi cho sức khỏe, giúp nhuận tràng, bổ mắt, bổ thận.
-
Loại rau này xưa kia chỉ để cống nạp cho vua chúa, vì thế nó cũng được gọi với cái tên là rau tiến Vua.
-
Mặc dù là rau dại nhưng hương vị của loại rau này cực ngon, toàn thân đều là báu vật, lá có thể xào, quả bán tới 700.000đ/kg.
-
Loại rau có màu khá đặc biệt được các chuyên gia khuyến cáo nên ăn sống, không nên nấu chín hoặc nấu nhừ.
-
Con này tuy bé tí nhưng rất giàu dinh dưỡng, hàm lượng canxi gấp 9 lần sữa, đem nấu kiểu này ăn trôi cả nồi cơm.