Chủ đề nóng

Long An: Cảnh sát khám xét tiệm “cầy tơ”, thu giữ trên 1 tấn thịt chó nghi bắt trộm từ nhiều nơi

Thiên Long Thứ bảy, ngày 17/12/2022 15:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát hình sự huyện Đức Hòa bám theo nhóm nghi trộm chó đến tiệm thịt cầy Q.V (xã Đức Hòa Đông) và bắt quả tang khi tiệm đang tiêu thụ trên 1 tấn thịt chó cho vào thùng xốp hoặc để dưới sàn nước.
Bình luận 0

Chiều 17/12, Công an huyện Đức Hòa cho biết, đơn vị này vừa khám xét xong điểm nghi chó bị trộm cắp các nơi đưa về đây tiêu thụ với số lượng "khủng". Qua kiểm tra, có gần 100 con chó đã bị làm thịt, cho vào thùng xốp cân nặng trọng lượng gần cả tấn. Chủ tiệm đã ký vào biên bản để chờ làm rõ.

Long An: Cảnh sát khám xét tiệm “cầy tơ” thu giữ trên 1 tấn chó nghi bắt trộm nhiều nơi - Ảnh 1.

Công an huyện Đức Hòa phối hợp Công an xã Đức Hòa Đông kiểm tra tiệm thịt cầy ở ngã ba Ao Đôi, thu giữ 1 tấn chó đã làm thịt. Ảnh: Thiên Long

Khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, công an phát hiện có 2 thanh niên đi chung xe máy lưu thông trên đường tỉnh 824 đi về xã Đức Hòa Đông có biểu hiện nghi vấn. Khi vừa chạy tới quán thịt cầy Q. V khu vực Ao Đôi ấp 1, xã Đức Hòa Đông, lực lượng chặn lại kiểm tra hành chính. Tại đây, khi phát hiện vài con chó đã chết bỏ trong bao, lập tức công an tiến hành câu lưu đối tượng để làm rõ.

Long An: Cảnh sát khám xét tiệm “cầy tơ” thu giữ trên 1 tấn chó nghi bắt trộm nhiều nơi - Ảnh 2.

Nhiều người dân có mặt tại khu vực được cho là điểm thu mua chó nghi trộm cắp thuộc xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa để chứng kiến công an khám xét. Ảnh: Thiên Long

Bên trong và phía sau căn nhà rất nhiều con chó đã bị làm thịt sẵn, một số cho vào thùng xốp ướp lạnh, còn rất nhiều con để dưới sàn nước. Xác định đây có thể là điểm tiêu thụ chó trộm cắp, Cảnh sát hình sự huyện phối hợp Viện kiểm sát huyện và Công an xã Đức Hòa Đông kiểm tra toàn bộ căn nhà.

Số lượng chó đã chết và làm sạch khoảng 120 con, trọng lượng trên 1 tấn thịt. Lực lượng phải bỏ vào 13 thùng xốp ướp lạnh khi lập biên bản. Theo Công an xã Đức Hòa Đông, chủ tiệm này là tên Vinh (36 tuổi) từ nơi khác mở quán và thu mua chó từ các nơi. Để làm rõ nguồn gốc, số lượng chó tại đây, công an huyện đang làm việc với một số đối tượng có liên quan.

Chị Nguyễn Hồng Nguyễn (32 tuổi), ngụ xã Đức Hòa Đông đứng chứng kiến bức xúc: "Chó mèo người ta nuôi lớn để giữ nhà, tụi nó canh bẫy bắt hết. Cả con có chửa, mới đẻ nó cũng bắt, xong tụi con nó còn nhỏ thiếu sữa mẹ chết luôn". 

Đến 10 giờ 30, Công an huyện đã đưa tang vật cùng 3 đối tượng về trụ sở để phục vụ điều tra.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem