Lòng heo xào nấm vừa ăn cùng cơm lại vừa nhậu lai rai được, trổ tài ngay thôi

Giang Giang Thứ ba, ngày 22/05/2018 02:55 AM (GMT+7)
Lòng heo có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó có món lòng non xào nấm. Bạn có thể biến tấu món ăn quen thuộc này cùng với nấm đùi gà để thấy rõ sự khác biệt, thanh đạm giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng và phong phú hơn.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bộ lòng non heo

- Vài cái nấm đùi gà

- 1 nắm nhỏ rau răm

- Vài nhánh hành lá

- 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi

- 1/2 củ hành tây

- 1 quả ớt sừng

- 1 thìa nước tương

- 1 thìa hạt nêm, tiêu

- 1 thìa dầu hào

- 1 thìa dầu điều

- 2 thìa dầu ăn

- 1 thìa giấm, 1 thìa muối

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Lòng non mua về bóp kỹ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối sau đó đem rửa lại thật sạch cho hết mùi hôi rồi thái lòng thành những đoạn vừa ăn.

img

- Bước 2: Nấm đùi gà rửa dưới vòi nước cho sạch sau đó thái miếng vát chéo, hành lá+ rau răm rửa sạch thái khúc, hành khô+ tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát, hành tây thái múi cau hoặc dạng sợi to.

img

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn sau đó bạn phi hành khô+ tỏi cho thơm, tiếp theo cho lòng non vào xào cùng với nấm đùi gà, nêm nước tương, dầu hào, dầu điều, hạt nêm, tiêu và đảo đều cho nguyên liệu ngấm gia vị.

- Bước 4: Tiếp theo bạn thêm hành tây, ớt vào đảo

img

đều rồi nếm nếm lại cho vừa ăn, sau cùng rắc hành lá+ rau răm đảo đều là tắt bếp.

img

Xúc lòng non xào nấm ra đĩa thưởng thức với cơm khi còn nóng.

img

Lòng non xóc tỏi ớt dai giòn, cuối tuần làm cho chồng nhậu lai rai thì còn gì bằng

Lòng non chiên xóc tỏi ớt có vị dai giòn sần sật, cay cay đậm đà lại thơm thơm vị tỏi ớt, rất thích hợp để bạn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem