Lòng non chiên cay tê lưỡi, càng ăn càng nghiện

Giang Giang Thứ tư, ngày 21/03/2018 02:55 AM (GMT+7)
Lòng non chiên cay có vị dai giòn sần sật, cay cay đậm đà lại thơm thơm, rất thích hợp để bạn đãi khách hoặc làm món nhậu cho ông xã thì thật tuyệt đấy!
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bộ lòng non heo

- Muối

- 1 thìa giấm

- 2 thìa sa tế

- 1 thìa cà phê đuờng

- 1 thìa cà phê bột nghệ

- 1 thìa cà phê tiêu

- 1 thìa nước tương

- Dầu ăn

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Lòng non cho vào tô cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối sau đó bóp kỹ, rửa lại cho thật sạch rồi để ráo nước.

img

- Bước 2: Cho lòng non vào tô sạch, thêm 1 chút muối, nước tương, bột nghệ, sa tế, đường, tiêu và trộn thật đều, ướp lòng non 30 phút cho ngấm gia vị sau đó cắt lòng thành những đoạn dài cho dễ chiên.

img

- Bước 3: Lòng non sau khi đã ướp xong thì đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng đoạn lòng cho vào chiên tới khi lòng non chuyển màu vàng.

img

- Bước 4: Vớt lòng non ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

img

Cắt lòng thành những miếng vừa ăn, chấm cùng tương ớt và ăn kèm với rau thơm rất ngon.

img

Dai giòn đậm đà món lòng non xào sa tế thơm lừng

Món lòng non xào sa tế cay cay, thơm ngon hấp dẫn tuyệt vời. Bạn có thể trổ tài đãi ông xã hoặc khi khách đến nhà, đảm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem