Lòng non chiên mắm ớt cay xè, vừa ăn vừa xuýt xoa

Giang Giang Thứ ba, ngày 24/04/2018 02:55 AM (GMT+7)
Miếng lòng non chiên mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị. Chỉ nhìn thôi đã "kích thích" vô cùng, đảm bảo ăn bao nhiêu cũng hết.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bộ lòng non heo

- 1 thìa muối

- 1 thìa giấm

- 1,5 thìa nước mắm

- 1 chút bột ngọt

- 1 thìa đường

- 1 chút tiêu

- Vài nhánh tỏi

- Vài nhánh hành lá

- Dầu ăn

- 1 quả ớt sừng

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Lòng non cho vào tô cùng với giấm, muối sau đó bóp kỹ rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô nước và cắt lòng thành những đoạn dài cỡ 1 ngón tay.

img

- Bước 2: Ớt sừng băm nhỏ hoặc thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

img

- Bước 3: Đặt chảo cho nhiều dầu vào đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn gắp lòng cho vào chiên tới khi lòng chín, hơi xém vàng là vớt ra để cho ráo dầu.

img

- Bước 4: Chắt bỏ bớt dầu ăn ra và chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu trong chảo, tiếp theo bạn cho tỏi băm phi cho thơm sau đó cho ớt băm, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt và đảo đều cho đường tan hết.

img

- Bước 5: Cuối cùng bạn trút tất cả lòng non vào cùng, đảo đều cho lòng ngấm gia vị thì rắc hành lá lên trên là tắt bếp.

img

Cho lòng non chiên nước mắm ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.

img

Lòng non chiên cay tê lưỡi, càng ăn càng nghiện

Lòng non chiên cay có vị dai giòn sần sật, cay cay đậm đà lại thơm thơm, rất thích hợp để bạn đãi khách hoặc làm món...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem