Chủ đề nóng

lòng tham

 • Chiếc chén ngàn năm biết “nuốt” rượu, kiềm chế lòng tham

  Chiếc chén ngàn năm biết “nuốt” rượu, kiềm chế lòng tham

  Chiếc chén đặc biệt của nhà toán học, triết học vĩ đại Hy Lạp Pythagoras được biết đến có thể giúp con người kiềm chế lòng tham và muốn uống say cũng không dễ.
 • Muốn may thì phải cướp, phải đổ máu (?)

  Muốn may thì phải cướp, phải đổ máu (?)

  Hàng trăm, hàng ngàn người bu vào nhau, mắt trợn lên, nắm đấm sẵn sàng dành cho kẻ ngáng đường. Thậm chí có nhiều kẻ bay như người nhện, giẫm đạp lên đầu đám đông để giằng giật, tranh đoạt đến toé máu, đến ngất xỉu chỉ để có được khi thì quả phết hoặc túm hoa tre, cọng chiếu cói, có khi chỉ là được sờ vào mông con lợn… để giành “cái may mắn” cho riêng mình.
 • Hữu nghị trong tiếng Việt

  Hữu nghị trong tiếng Việt

  Được tin rằng tàu Trung Quốc sau khi dương oai diễu võ trái phép hộ vệ con quái vật xâm lược Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam lại chăng khẩu hiệu “Hữu nghị” bằng tiếng Việt. Hữu nghị trong tiếng Việt cũng như bất kỳ thứ tiếng nào cũng có nghĩa là tình bạn. 
 • “Được xin từ chức”

  “Được xin từ chức”

  Sự kiện Thủ tướng Hàn Quốc từ chức sau vụ đắm phà đã gây một cơn “bão” trong dư luận thế giới và cộng đồng mạng. Có muôn vạn lời ca ngợi hành động đầy tự trọng của Thủ tướng Chung Hong – wo khi ông cúi đầu xin lỗi tại buổi họp báo tuyên bố từ chức.
 • Điểm danh những vụ lật xe mà dân không hôi của

  Điểm danh những vụ lật xe mà dân không hôi của

  Tại sao cùng một sự việc nhưng ý thức của người dân mỗi nơi khác nhau? Điều này chưa thể lý giải ngay nhưng chắc chắn một điều rằng, sự lên án mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông cũng góp phần đẩy lui cái xấu.
 • Đục nước béo cò

  Đục nước béo cò

  Gã thuộc loại giàu ở làng bên, nhà cao cửa rộng, đất cát bề bề, nhưng tính tình vô cùng tham lam nham hiểm. Với lòng tham không đáy thuộc vào loại “gia truyền”, gã vẫn thèm thuồng nhà đất… của người khác bên làng này.
 • Vietnam Airlines triển khai chương trình: “Khoảnh khắc vàng” lần 7

  Vietnam Airlines triển khai chương trình: “Khoảnh khắc vàng” lần 7

  Ngày 13.2, Vietnam Airlines cho biết, hãng tiếp tục triển khai Chương trình bán “Khoảnh khắc vàng” lần 7 trên một số đường bay nội địa.
 • Trách nhiệm dân sự vẫn thuộc về Huyền Như chứ không phải Vietinbank

  Trách nhiệm dân sự vẫn thuộc về Huyền Như chứ không phải Vietinbank

  Sáng ngày 20.1, tiếp tục phiên xử Huyền Như lừa đảo, trong phần đối đáp, VKS đã bác bỏ các quan điểm của luật sư bào chữa cho các bị cáo, bác bỏ toàn bộ các quan điểm yêu cầu Vietinbank bồi thường thiệt hại.
 • Tổ trưởng dân phố vướng vòng lao lý vì ma túy

  Tổ trưởng dân phố vướng vòng lao lý vì ma túy

  Không phải là kẻ lọc lõi trong đường dây buôn bán ma túy, cũng chẳng phải người vận chuyển thuê, nhưng vị Tổ trưởng dân phố 5, khu Tân Mai, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội phải nhận bản án chung thân vì ma túy.
 • Lưỡi bò

  Lưỡi bò

  Nhà bác Việt ở cạnh nhà bác Hoa. Là hàng xóm láng giềng từ rất nhiều đời, nên quan hệ giữa họ với nhau có nét đặc biệt so với các nhà khác.