Chủ đề nóng

lòng tham

 • Đà Nẵng: Nhiều trường hợp giả mất Sổ đỏ

  Đà Nẵng: Nhiều trường hợp giả mất Sổ đỏ

  Dân Việt - Từ đầu năm đến nay, chính quyền tiếp nhận 10 bộ hồ sơ báo mất Sổ đỏ của người dân nhưng qua xác minh, thì chỉ có 2 trường hợp là mất thật còn lại là giả báo mất.
 • Giảm bớt lòng tham

  Giảm bớt lòng tham

  (Dân Việt) - Sắp đến tết là giá cả leo thang. Người lao động nghèo khổ đi làm xa về quê ăn tết phải chịu khổ nạn vì tàu xe, còn toàn dân đang chịu khổ vì giá hàng hóa...
 • Hùng Cửu Long "ném đá" doanh nhân Việt

  Hùng Cửu Long "ném đá" doanh nhân Việt

  "Mr.Thất Bại" của tác giả Hùng Cửu Long vừa phát hành sáng 16.1 đã thu hút ngay sự chú ý của giới doanh nhân lẫn cộng đồng mạng.
 • Nhẹ dạ hay lòng tham?

  Nhẹ dạ hay lòng tham?

  (Dân Việt) - Khó mà kể hết những vụ nông dân, không phải chỉ 1- 2 người mà là cả thôn, cả xã bị lừa vì nhẹ dạ cả tin.
 • Tranh thủ lúc vắng, trộm luôn vàng nhà bạn gái

  Tranh thủ lúc vắng, trộm luôn vàng nhà bạn gái

  Đến nhà bạn gái chơi rồi thấy cả nhà đi vắng, lại được ở nhà ở nhà một mình nên Nguyễn Thanh Nhựt ngó nghiêng rồi lấy trộm ví có vàng.
 • Thợ điện viếng ngân hàng, cuỗm 29 thỏi vàng

  Thợ điện viếng ngân hàng, cuỗm 29 thỏi vàng

  Dân Việt - Tờ RIA Novosti hôm 25.6 đưa tin, một thợ điện ở Yakutia, thuộc vùng Viễn Đông của Nga đã ăn trộm 29 thỏi vàng từ ngân hàng lớn nhất cả nước.
 • Cháu bịt mặt, bóp cổ, cướp vàng của bà nội

  Cháu bịt mặt, bóp cổ, cướp vàng của bà nội

  Do ham chơi và nợ tiền nên khi thấy bà nội đeo đôi bông tai bằng vàng, Tường đã nổi lòng tham và gây nên sự việc.
 • “Quỳnh Anh thi Got Talent” hay câu chuyện của lòng tham?

  “Quỳnh Anh thi Got Talent” hay câu chuyện của lòng tham?

  Những câu chuyện liên quan đến lòng tham trong xã hội cuối cùng đều “chết” vì lòng tham. Những bà mẹ ngộ nhận vì con cái, muốn con gặt hái vinh quanh cũng lú mê đi mà đánh giá nhầm chính con mình...
 • Bão về làng

  Bão về làng

  (Dân Việt) - Đang bùng nổ những vụ quỵt nợ, báo chí gọi là vỡ tín dụng. Tóm tắt là người ta dùng lời ngon ngọt, dùng cái mã bên ngoài hào nhoáng, giàu sang và vô số những mánh khóe lưu manh khác để đi vay tiền rồi trả lãi suất cao ngất ngưởng. Họ đưa tiền mua nhà mua đất, buôn bán, ăn chơi và thậm chí đánh bạc. Lấy của người sau trả cho người trước. Đến lúc nhà đất xuống dốc, không bán được, sức cùng, tài tận thì “xù”!
 • Bài học vỡ lòng

  Bài học vỡ lòng

  (Dân Việt) - Có lần đi siêu thị, tôi gặp một tốp khách du lịch Hàn Quốc đi mua hàng. Họ cứ đòi hướng dẫn viên đưa đến quầy có hàng Hàn Quốc, trong khi hàng Mỹ, hàng Nhật đầy ra. Hỏi thì mới rõ họ tìm mua hàng Hàn Quốc là để giúp doanh nghiệp trong nước. Không hiểu họ có "PR" cho đất nước họ không? Chắc là không, họ trung thực đấy. Chính vẻ mặt của họ nói lên điều đó.