Chủ đề nóng

Luật Cán bộ công chức

 • Viên chức chuyển sang công chức cần điều kiện gì?

  Viên chức chuyển sang công chức cần điều kiện gì?

  Công chức và viên chức là hai vị trí làm việc khác nhau và đều được hưởng chế độ phúc lợi từ ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, viên chức muốn được chuyển sang công chức cần phải đáp ứng các điều kiện dưới đây.
 • Đình chỉ công tác cán bộ Nhà nước trong trường hợp nào?

  Đình chỉ công tác cán bộ Nhà nước trong trường hợp nào?

  Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 1/7/2019 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng, chống tham nhũng có nêu căn cứ ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác, tạm thời chuyển vị trí công tác.
 • Từ 1/7/2020, ai sẽ là công chức nhà nước?

  Từ 1/7/2020, ai sẽ là công chức nhà nước?

  Thay đổi nội dung định nghĩa về công chức là một trong những điểm mới của Luật Cán bộ, công chức sửa đổi, bổ sung. Từ 1/7 ai sẽ là công chức nhà nước, ai sẽ không còn là công chức?
 • Cấm lãnh đạo lộ bí mật công tác cho vợ con để ngăn lợi ích nhóm

  Cấm lãnh đạo lộ bí mật công tác cho vợ con để ngăn lợi ích nhóm

  “Ở cơ quan này chuẩn bị đấu thầu lắp đặt một hệ thống thiết bị này, xây dựng, hoặc mua sắm cái này. Đó là bí mật công tác. Nhưng rất nhiều vị có biểu hiện tuồn thông tin ra ngoài, dẫn tới cạnh tranh không lành mạnh, thậm chí hối lộ, đút lót để trúng thầu”, ĐBQH Nguyễn Mai Bộ nói.
 • ĐBQH dẫn chứng vụ ông Vũ Huy Hoàng để góp ý xử lý cán bộ nghỉ hưu

  ĐBQH dẫn chứng vụ ông Vũ Huy Hoàng để góp ý xử lý cán bộ nghỉ hưu

  Chiều nay (24/5), phát biểu tại tổ của Quốc hội về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ công chức và Luật Viên chức, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Thị Kim Bé (Kiên Giang) đã dẫn lại vụ việc xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Huy Hoàng.
 • Xử lý cán bộ vi phạm nghỉ hưu và những điểm mới trong Luật Công chức

  Xử lý cán bộ vi phạm nghỉ hưu và những điểm mới trong Luật Công chức

  Bỏ kỷ luật giáng chức; Kéo dài thời hiệu xử lý kỷ luật công chức; sẽ chỉ xử lý cán bộ nghỉ hưu cấp thứ trưởng trở lên?;… là những điểm mới của Dự thảo Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức được trình bày tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.
 • Tuyệt đối ngăn chặn tư duy nhiệm kỳ

  Tuyệt đối ngăn chặn tư duy nhiệm kỳ

  Mới đây, Ủy ban Pháp luật tiến hành thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.