Chủ đề nóng

Luật sư vụ "bụi Chương Mỹ" tố bị chửi, tấn công ngay tại tòa

Lương Kết Thứ năm, ngày 29/09/2016 20:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Luật sư Trần Thu Nam (Đoàn luật sư TP. Hà Nội), từng là nạn nhân trong vụ hành hung ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa có đơn tố cáo bị tấn công tại tòa án huyện Trực Ninh, Nam Định.
Bình luận 0

Chiều 29.9, trao đổi với phóng viên Dân Việt, Luật sư (LS) Trần Thu Nam cho biết: Chiều 29.9, ông đến trụ sở TAND huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định để làm việc đã bị một đối tượng lạ mặt tấn công.

Trong đơn trình báo gửi cơ quan chức năng, LS Nam cho biết, ông có tham gia tố tụng trong vụ án phân chia tài sản chung của vợ chồng tại Trực Ninh. Khoảng 15 giờ 45 phút, trong khi ông Nam đang đứng cùng 3 người trong đó có một người là bị đơn của vụ án tại hành lang tòa, có một đối tượng đi xe máy đến hỏi một người trong nhóm: "Đây là luật sư phải không?", một người trong nhóm đáp đúng.

Luật sư Trần Thu Nam

Ngay lập tức đối tượng lạ mặt này đã cầm chìa khóa xe máy 4 cạnh xông đến trước mặt LS Nam. Khi thấy LS Nam hỏi, đối tượng vừa chửi vừa cầm chìa khóa chọc vào mặt.

Trong đơn trình báo LS Nam cho biết, lúc ông bị đối tượng lạ mặt tấn công có 4 người ở đó, trong đó có bà Vũ Thị Hồng Nguyệt -Chánh án TAND huyện Trực Ninh. Do cảnh giác nên LS Nam đã gạt được tay đối tượng lạ mặt.  Đồng thời, bà Nguyệt Chánh án đã hô dừng lại, còn người bị đơn ra đuổi đối tượng đi về.

Phóng viên đã liên lạc qua điện thoại với bà Vũ Thị Hồng Nguyệt -Chánh án TAND huyện Trực Ninh để nắm bắt vụ việc. Trao đổi qua điện thoại bà Nguyệt cho rằng không có chuyện luật sư bị đánh tại trụ sở tòa, bà cũng không phải là người chứng kiến vụ việc.

Theo LS Nam, đơn trình báo của ông đã được gửi cho Công an tỉnh Nam Định.

Vào đầu tháng 11.2015, luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân khi về nhà Đỗ Đăng Dư ở Chương Mỹ (bị can bị đánh chết trong Trại tạm giam, Công an TP. Hà Nội) để làm việc đã bị nhóm đối tượng hành hung trên đường gây thương tích.

Cơ quan điều tra sau đó đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng đã có hành vi hành hung Luật sư Nam và Luân. Tuy nhiên sau đó bị hại đã có đơn bãi nạn nên cơ quan điều tra đã đình chỉ vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem