Chủ đề nóng

Lực lượng không quân tầm xa Nga vạch ra mục tiêu trong năm 2023

Lê Phương (RT) Thứ ba, ngày 03/01/2023 07:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tư lệnh Hàng không tầm xa của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, Trung tướng Sergey Kobylash cho biết máy bay tầm xa sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong hoạt động quân sự của Moscow ở Ukraine vào năm 2023.
Bình luận 0
Lực lượng không quân tầm xa Nga vạch ra mục tiêu trong năm 2023 - Ảnh 1.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga. Ảnh: Sputnik

Theo trích dẫn của Bộ Quốc phòng, ông Kobylash cho biết chương trình huấn luyện chiến đấu và tác chiến năm nay dự kiến bao gồm "việc sử dụng các phương tiện hủy diệt trên không". Bên cạnh đó, các phi công cũng sẽ tiếp tục được đào tạo và nâng cao kỹ năng sử dụng các hệ thống điều khiển tự động và vũ khí có độ chính xác cao, ông nói thêm.

"Những nhiệm vụ này sẽ được thực hiện vào năm 2023, chủ yếu tập trung triển khai trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine", vị chỉ huy cho biết, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng tất cả các mục tiêu của lực lượng sẽ đạt được nhờ sự làm việc chăm chỉ của tất cả nhân viên.

Tháng trước, ông Kobylash nói với tờ Krasnaya Zvezda rằng hầu hết các phi công của lực lượng này đã có kinh nghiệm chiến đấu trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Lực lượng hàng không tầm xa của Nga hiện đang phụ thuộc vào 3 loại máy bay, bao gồm Tu-95MS và Tu-160 mang tên lửa chiến lược, cũng như máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 .

Ngay trước thềm năm mới 2023, lực lượng này đã được tăng cường thêm một loại máy bay ném bom Tu-22M3 hiện đại hóa khác. Hai máy bay Tu-160M cũng đang được trình bay thử nghiệm. Một trong số đó là phiên bản nâng cấp của máy bay hiện có, trong khi chiếc còn lại được chế tạo từ đầu, như một phần trong nỗ lực gần đây của Nga nhằm khởi động lại chương trình sản xuất máy bay chiến lược.

Tháng trước, Ukraine đã thực hiện ít nhất 2 nỗ lực tấn công các sân bay sâu bên trong lãnh thổ Nga, ở các vùng Saratov và Ryazan. Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay phản lực không người lái của Ukraine nhắm vào các căn cứ Engels và Dyagilevo, tuy nhiên chúng đã bị lực lượng phòng không bắn hạ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem