Chủ đề nóng

Lưu Hiểu Khánh và tiết lộ sốc về cuộc hôn nhân đầu tiên

Chủ nhật, ngày 19/01/2014 15:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đối với Lưu Hiểu Khánh, Vương Lập đơn giản chỉ là một quân cờ để bà lợi dụng. Tới ngày thứ 4 sau khi kết hôn, Lưu Hiểu Khánh đã đùng đùng bỏ nhà ra đi mà không hề báo với Vương Lập một câu.
Bình luận 0
‘Bà hoàng đa tình’ Lưu Hiểu Khánh là mỹ nhân sở hữu tình trường lẫy lừng nhất trong làng giải trí Hoa ngữ. Nếu chỉ tính những mối quan hệ công khai thì Lưu Hiểu Khánh cũng đã trải qua tất cả 7 mối tình.

Hình ảnh hiếm hoi về Vương Lập - người chồng đầu tiên của Lưu Hiểu Khánh.

Trong số đó, cuộc hôn nhân đầu tiên với nghệ sỹ violon Vương Lập là câu chuyện ít được nữ diễn viên xinh đẹp này nhắc tới nhất, đó cũng là cuộc hôn nhân kỳ lạ nhất của bà.

Cuối thập niên 70, Lưu Hiểu Khánh và Vương Lập quen nhau khi cùng hợp tác trong bộ phim Nam Hải Trường Thành. Khi đó, Lưu Hiểu Khánh đang là diễn viên thuộc đoàn kịch nói Thành Đô, Tứ Xuyên, còn Vương Lập là một nghệ sỹ violon của đơn vị văn nghệ thuộc Tổng cục Chính trị ở thủ đô Bắc Kinh.

Sau khi bộ phim Nam Hải Trường Thành đóng máy, Hiểu Khánh quay trở lại Thành Đô. Với diễn xuất tuyệt vời trong bộ phim trên, bà nhận được nhiều lời mời tham gia đóng phim. Tuy nhiên, đoàn kịch Thành Đô không chấp nhận cho Lưu Hiểu Khánh tham gia.

Nữ diễn viên quyết định lấy Vương Lập để có thể tới Bắc Kinh.

Lưu Hiểu Khánh hết sức bất mãn và tìm cách thoát ra khỏi Thành Đô, tới Bắc Kinh để thỏa sức thể hiện tài năng của mình, không phải chịu bất cứ ràng buộc nào.
Theo chính sách khi ấy, Lưu Hiểu Khánh chỉ có thể chuyển tới sống ở Bắc Kinh khi và chỉ khi bà kết hôn với một ai đó ở đây. Nữ diễn viên nghĩ ngay đến Vương Lập – người đang si mê mình.

Để được đổi đời, Lưu Hiểu Khánh chấp nhận kết hôn với người đàn ông mà mình không hề yêu. Bà làm đơn đề nghị chuyển công tác và trình lên đoàn kịch nói Thành Đô cùng lý do kết hôn với Vương Lập. Tất nhiên, yêu cầu hợp lý đó được chấp nhận.

Năm 1978, gần như ngay sau khi Lưu Hiểu Khánh tới Bắc Kinh, bà và Vương Lập tổ chức lễ cưới. Đám cưới diễn ra nhanh chóng, trong khi Vương Lập mơ ước một cuộc sống gia đình hạnh phúc với người vợ hiền thì trong đầu Lưu Hiểu Khánh lại chỉ tồn tại kế hoạch làm sao có thể phát triển sự nghiệp đúng như tham vọng của mình.

Chấp nhận lấy Vương Lập, song Lưu Hiểu Khánh không hề coi đó là chồng mình. Bà cảm thấy khó chịu khi phải gần gũi người đàn ông mà mình không hề yêu.

Đối với Lưu Hiểu Khánh, Vương Lập đơn giản chỉ là một quân cờ để bà lợi dụng. Tới ngày thứ 4 sau khi kết hôn, Lưu Hiểu Khánh đã đùng đùng bỏ nhà ra đi mà không hề báo với Vương Lập một câu.


Nam nghệ sỹ violon vừa khổ sở tìm kiếm người vợ mới cưới, vừa ‘muối mặt’ nghe những lời xì xào của dư luận. Lưu Hiểu Khánh biết điều đó, nhưng vẫn mặc kệ, bà bỏ đi hơn một năm sau mới quay trở lại.

Cuộc hôn nhân không tình yêu của họ kéo dài một cách miễn cương thêm vài năm nữa. Tới năm 1982, cả hai chính thức ly hôn.

Đến nay, đã hơn 30 năm trôi qua, dường như Lưu Hiểu Khánh không còn nhắc tới cuộc hôn nhân đầu tiên nữa. Còn Vương Lập, ông thừa nhận mình đã đến với Lưu Hiểu Khánh bằng tình yêu chân thành, hiện tại, ông vẫn luôn theo dõi mọi tin tức về nữ diễn viên này.

Mỗi lần nhắc lại cuộc hôn nhân cay đắng, nghệ sỹ vilolon lại lắc đầu: ‘Thực sự cho tới bây giờ, tôi vẫn không tin đó là sự thật’.
VTC (Theo VTC)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem