Chủ đề nóng

lý sơn

 • Khai hội đua thuyền tứ linh đầu xuân ở Lý Sơn

  Khai hội đua thuyền tứ linh đầu xuân ở Lý Sơn

  Sáng mùng 4 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, người dân tại các vạn chài trên đảo tiền tiêu Lý Sơn (Quảng Ngãi) lại tưng bừng khai hội đua thuyền tứ linh đầu xuân tại Đình làng để tri ân,tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công khai khẩn, mở mang bờ cõi. Cầu mong các vị thần linh phù hộ cho dân làng được bình an, mùa màng tươi tốt. Đây cũng là dịp để người dân trên đảo rèn luyện, trổ tài điều khiển ghe thuyền trên biển.
 • Quảng Ngãi: Tàu khách siêu tốc Super Biển Đông tông chìm tàu cá

  Quảng Ngãi: Tàu khách siêu tốc Super Biển Đông tông chìm tàu cá

  Sau khi xảy ra vụ tai nạn, 3 ngư dân trên tàu cá được tàu khách siêu tốc Super Biển Đông cứu vớt và đưa vào cảng an toàn, riêng tàu cá bị chìm. Hiện cơ quan chức năng Quảng Ngãi đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
 • Dự án lấn biển Lý Sơn: Lo dự án chắn đình, ảnh hưởng yếu tố tâm linh của người dân

  Dự án lấn biển Lý Sơn: Lo dự án chắn đình, ảnh hưởng yếu tố tâm linh của người dân

  Dự án lấn biển tại huyện đảo Lý Sơn xây dựng Khu Đô thị Thương mại dịch vụ THE SEA EYES do Công ty CP Lý Sơn làm chủ đầu tư nhận được nhiều ý kiến của người dân, chính quyền, đặc biệt là vị trí tổ chức đua thuyền truyền thống. Người dân lo ngại khi dự án triển khai sẽ khuất phía trước mặt lăng, ảnh hưởng đến tâm lý của người dân trên đảo.
 • Quảng Ngãi: Giám đốc khu bảo tồn biển nói gì về dự án lấn biển ở Lý Sơn?

  Quảng Ngãi: Giám đốc khu bảo tồn biển nói gì về dự án lấn biển ở Lý Sơn?

  "Bảo tồn là giữ gìn những giá trị mà thiên nhiên ban tặng cho thế hệ mai sau, phục vụ lợi ích cộng đồng. Nhưng bảo tồn không phải là giữ khư khư, mà phải tạo điều kiện để kinh tế phát triển một cách cân đối và hài hoà. Nếu dự án lấn biển mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội lớn hơn so với giữ nguyên trạng, quan điểm của tôi là nên cho làm", ông Toàn, bày tỏ.
 • Dự án lấn biển Lý Sơn trị giá 1.700 tỷ, người dân dè dặt vì lo

  Dự án lấn biển Lý Sơn trị giá 1.700 tỷ, người dân dè dặt vì lo

  Mấy ngày qua người dân huyện đảo Lý Sơn "nóng" trước thông tin một dự án lấn biển có tên Khu Đô thị Thương mại dịch vụ THE SEA EYES sẽ triển khai tại xã An Vĩnh với tổng vốn đầu tư trên 1.700 tỷ đồng. PV Dân Việt đã tìm hiểu, trao đổi với người dân, các cấp ngành huyện, tỉnh và chủ đầu tư về dự án này.
 • Nổ mìn gây thương tích học sinh: Công trình thi công “cù nhầy”

  Nổ mìn gây thương tích học sinh: Công trình thi công “cù nhầy”

  Được xác định là công trình trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi nhưng sau khi trễ hạn và được gia hạn nhiều lần, đến nay, cảng Bến Đình (thôn Đông, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) vẫn trong tình trạng ngổn ngang, dang dở chưa biết đến bao giờ mới hoàn thành, gây bức xúc dư luận ở địa phương.
 • Nổ mìn gây thương tích học sinh: Chủ đầu tư mong "chia sẻ, ủng hộ"

  Nổ mìn gây thương tích học sinh: Chủ đầu tư mong "chia sẻ, ủng hộ"

  Đơn vị thi công khẳng định, quá trình nổ mìn thi công được thực hiện đảm bảo quy trình, lượng thuốc nổ mỗi lần ít hơn so với quy định. Đơn vị cũng mong muốn người dân và các cơ quan bị ảnh hưởng chia sẻ, ủng hộ để đảm bảo tiến độ thi công.
 • Quảng Ngãi: Nổ mìn gây rung chấn trường, học sinh bị thương tích

  Quảng Ngãi: Nổ mìn gây rung chấn trường, học sinh bị thương tích

  Không những gây ảnh hưởng đến việc dạy học của Trường THPT Lý Sơn, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, quá trình nổ mìn thi công cảng Bến Đình đã gây rung chấn mạnh dẫn đến vỡ bê tông khiến một học sinh của trường này bị thương tích.
 • Quảng Ngãi: Sai sót hàng loạt trong thi tuyển giáo viên, huyện xin rút kinh nghiệm

  Quảng Ngãi: Sai sót hàng loạt trong thi tuyển giáo viên, huyện xin rút kinh nghiệm

  Có tỉ lệ thí sinh từ rớt thành đỗ và ngược lại sau khi chấm thẩm tra dẫn đầu trong các huyện của tỉnh, quá trình tổ chức kỳ thi, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND và nhiều lãnh đạo phòng ban của huyện Lý Sơn đã vi phạm quy định, xảy ra sai sót... nhưng chính quyền nơi đây đề nghị xin được kiểm điểm rút kinh nghiệm, gây nhiều dư luận xấu ở địa phương.
 • Mang súng điện tận diệt cá tôm ở khu vực bảo tồn biển

  Mang súng điện tận diệt cá tôm ở khu vực bảo tồn biển

  Cùng với tạm giữ toàn bộ 5 súng điện và 1 bộ kích điện, cơ quan chức năng huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý chủ tàu cá QNg 90540 TS và các ngư dân đi cùng theo quy định của pháp luật.