Chủ đề nóng

mắc ca

 • Vỏ siêu cứng, lõi ngọt bùi, đây là loại hạt đắt đỏ khiến cả thế giới yêu thích

  Vỏ siêu cứng, lõi ngọt bùi, đây là loại hạt đắt đỏ khiến cả thế giới yêu thích

  Hạt mắc ca là một trong những loại hạt đắt nhất thế giới, có nguồn gốc ở vùng đông bắc Australia và mất 7 đến 10 năm để cây bắt đầu tạo ra hạt. Các loại hạt có thể được thu hoạch một vài lần trong năm.
 • Ấm no, giàu có khi trồng mắc ca cho quả sai trĩu cành

  Ấm no, giàu có khi trồng mắc ca cho quả sai trĩu cành

  Ông Trần Đức Văn ở tổ 15, phường Tân Phong, TP.Lai Châu, tỉnh Lai Châu, là một trong những người đầu tiên trồng mắc ca ở TP.Lai Châu. Vườn mắc ca hơn 1.000 cây của ông Văn đã có nhiều cây cho quả sai trĩu cành.
 • Lai Châu: Loài cây ra quả sai như sung, ăn vài hạt khỏe cả người

  Lai Châu: Loài cây ra quả sai như sung, ăn vài hạt khỏe cả người

  Ông Trần Đức Văn, tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu) là một trong những người đầu tiên trồng mắc ca ở TP Lai Châu. Vườn mắc ca hơn 1.000 cây của ông Văn đã có nhiều cây cho quả sai như sung.
 • Trang trại "khổng lồ" trồng cây ra hạt ví như “hoàng hậu” quả khô

  Trang trại "khổng lồ" trồng cây ra hạt ví như “hoàng hậu” quả khô

  Sở hữu vườn mắc ca lớn nhất đất Lâm Đồng nhưng ít ai biết ông Trần Vinh (60 tuổi, TP. Đà Lạt,tỉnh Lâm Đồng) đã phải bao phen gặp khó khăn chồng chất, tưởng chừng như buông bỏ nhưng cuối cùng ông vẫn vực lại được ước mơ phát triển loài cây cho hạt được mệnh danh “hoàng hậu” quả khô.
 • Nậm Pồ mang đến cho người dân những giống cây trồng tốt nhất

  Nậm Pồ mang đến cho người dân những giống cây trồng tốt nhất

  Năm 2019, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên xác định tiếp tục nâng cao chất lượng, năng suất cây trồng; định hướng, xây dựng và hướng dẫn nhân dân trồng các giống rau quả an toàn. Ðồng thời phát triển, nhân rộng một số cây, con giống mới, nhằm tìm hướng đi hiệu quả, mang lại giá trị cao cho nông dân khu vực vùng cao, biên giới.
 • Nóng: Israel tiết lộ chuyện "mặc cả" với Nga về Iran tại Syria

  Nóng: Israel tiết lộ chuyện "mặc cả" với Nga về Iran tại Syria

  Phái đoàn quân sự của Israel dự kiến tuyên bố trong các cuộc tham vấn sắp tới ở Moscow rằng Nhà nước Do Thái có "quyền và nghĩa vụ" để chống lại sự hiện diện của lực lượng Iran và Hezbollah ở Syria, Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố.
 • Làm giàu khác người: Chuyện về “ông trùm" cây "tỷ đô” ở xứ Lạng

  Làm giàu khác người: Chuyện về “ông trùm" cây "tỷ đô” ở xứ Lạng

  Là người duy nhất, tiên phong tái khẳng định hiệu quả và tính phù hợp của cây Mắc ca-cây tỷ đô đối với khí hậu và thổ nhưỡng của tỉnh Lạng Sơn, ông Lục Văn Bằng (1962) quê huyện Tràng Định đã phải mất hơn 6 năm nghiên cứu, tìm tòi, khảo sát thực tế và tiến hành trồng thử nghiệm đến nay đã thành công. Rừng Mắc ca ông Bằng trồng đã cho thu hoạch trĩu quả.
 • “Nữ hoàng triệu đô” ra quả, xoá hoài nghi mắc ca thành... mắc cạn

  “Nữ hoàng triệu đô” ra quả, xoá hoài nghi mắc ca thành... mắc cạn

  Sau gần 4 năm kể từ khi xuống giống, hiện ước có khoảng hơn 80% số cây mắc ca chính quyền Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) trồng thí điểm đã ra lứa quả bói đầu tiên. Kết quả này mở ra niềm hi vọng về một hướng đi mới cho người dân ở vùng đất nơi đây vươn lên làm giàu.
 • Nhân rộng cây trồng xen trong vườn cà phê

  Nhân rộng cây trồng xen trong vườn cà phê

  Các nông hộ, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cà phê đã nhân rộng việc trồng xen cây hồ tiêu và các loại cây ăn quả lâu năm có giá trị kinh tế cao được thị trường ưa chuộng trong vườn cà phê.
 • Tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp Mắc ca

  Tăng cường hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp Mắc ca

  Ngày 16.03.2018, tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Úc, sự kiện xúc tiến đầu tư quan trọng nhất trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Úc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc diễn ra tại Sydney, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam (VMA) và Hiệp hội Mắc ca Úc (AMS) ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp mắc ca của hai quốc gia và thế giới.