Chủ đề nóng

Mắc kẹt trong thang máy chung cư cao cấp gần 1 giờ, mẹ cùng con nhỏ hoảng loạn

Gia Khiêm Thứ tư, ngày 31/03/2021 17:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi đi thang máy ở đến tầng 14 của toà nhà chung cư cao cấp 6th Element Tây Hồ Tây (ở phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội), hai mẹ con đã vô cùng hoảng sợ vì bị mắc kẹt.
Bình luận 0

>> Hai mẹ con mắc kẹt trong thang máy: Cháu bé vô cùng hoảng sợ

Ngày 31/3, một số cư dân chung cư cao cấp 6th Element Tây Hồ Tây, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội phản ánh về việc hai mẹ con sống tại căn M1 bị mắc kẹt trong thang máy gần 1 tiếng do sự cố mất điện.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 30/3, tại sảnh M, tòa nhà của 6th Element mất điện nội bộ, thang máy dừng đột ngột khi đang chở người. 

Mắc kẹt trong thang máy chung cư cao cấp gần 1 giờ, mẹ cùng con nhỏ hoảng loạn - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát đến toà nhà có người mắc kẹt.

Vào thời điểm này, tại thang máy của căn M1, tòa nhà của 6th Element có hai mẹ con đang di chuyển, bất ngờ thang dừng tại chỗ, nhốt cả 2 ở tầng 14. Trong khi đó, thang máy của tòa D thì vẫn hoạt động nhưng không mở cửa cho cư dân thoát ra, mà cứ tụt được một đoạn lại dừng.

Theo cư dân, sau khi sự việc xảy ra, nhiều người đã cố liên hệ với ban quản lý các tòa nhà, chủ đầu tư nhưng không thể kết nối. Vì quá sốt ruột khi có người mắc kẹt bên trong thang máy không có điện, cư dân phải gọi lực lượng cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn để giải cứu những người bị mắc kẹt.

Mắc kẹt trong thang máy chung cư cao cấp gần 1 giờ, mẹ cùng con nhỏ hoảng loạn - Ảnh 2.

Lực lượng cảnh sát PCCC giải cứu cư dân.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát đã có mặt tại toà nhà trên. Sau 55 phút, hai mẹ con bị nhốt trong thang máy tại tầng 14 mới được đưa ra ngoài. Vụ việc khiến cả hai vô cùng hoảng sợ, nhất là cháu nhỏ.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện ban quản lý chung cư 6th Element cho hay, nguyên nhân sự cố mất điện được xác định là do hệ thống xử lý cháy nổ của tòa nhà. 

Theo đó, khoảng 18h, hệ thống báo cháy nhận tín hiệu từ một căn hộ tầng 9, tòa nhà M2. Vì vậy, mạng lưới điện nội bộ của chung cư đã tự động ngắt theo thiết đặt an toàn ban đầu dẫn đến mất điện.

Theo ban quản lý, hệ thống thang máy của chung cư khi bị ngắt điện tổng đột ngột sẽ tự động dừng và mở cửa ở tầng gần nhất hoặc di chuyển về tầng 1. Tuy nhiên, sự cố tối 30/3 đã xảy ra, thang máy lại đóng kín khiến hai mẹ con mắc kẹt.

Hiện đại diện ban quản lý toà nhà đang cùng nhà thầu, đặc biệt là nhà thầu cung cấp hệ thống thang máy đang tìm nguyên nhân sự cố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem