Chủ đề nóng

Mách bạn cách tạo iCloud Photo Album với iOS 12

Kiến Tường Thứ hai, ngày 10/09/2018 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ứng dụng Photos trong iOS 12 đã được tân trang lại với các tính năng tuyệt vời, bao gồm iCloud Photo Album.
Bình luận 0

Với iCloud Photo Album, bạn có thể thêm ảnh và video vào album được chia sẻ. Vì vậy, nếu đã truy cập bất kỳ nơi nào và muốn tạo một album được chia sẻ ở đó, bạn chỉ cần thêm tất cả ảnh và video trước khi chọn tạo một album trong iCloud. Thông qua iCloud Photo Album, bạn có thể giữ liên lạc với gia đình và bạn bè một cách vui vẻ.

Sau khi tạo iCloud Photo Album, bạn có thể tạo liên kết công khai để chia sẻ với tất cả mọi người, ngay cả khi họ không có tài khoản iCloud, như trên thiết bị Android hay Windows.

- Trước tiên, bạn cần bật Shared Albums trên iPhone bằng cách mở Settings > Photos > Shared Album.

- Mở ứng dụng Photos từ màn hình chính của iPhone.

- Tiếp theo thực hiện lựa chọn các hình ảnh và video mà bạn muốn chia sẻ với iCloud.

- Chạm vào biểu tượng Share. Từ đây chạm vào nút chuyển đổi trước Shared Albums và nhấn tiếp vào Shared Albums ở phía dưới.

- Trong Comment Box, bạn có thể đặt tên cho album trước khi nhấn Post. Lưu ý: hãy đảm bảo rằng người bạn đang mời trong nhóm cũng đã bật Shared Albums trong iPhone nếu không bạn sẽ phải đối mặt với lỗi không mong muốn.

- Bên dưới Comment Box, bạn có thể thấy Shared Album-Family (bất kỳ tên nào) hiển thị.

- Nếu muốn tạo Shared Albums mới, hãy nhấn vào nó, nó sẽ chuyển hướng bạn đến màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào dấu cộng (+).

- Chọn nhãn Shared Albums trước khi nhấn Next. Thêm những người mà bạn muốn chia sẻ album trước khi chạm vào nút (+) rồi nhấn Next.

- Giờ bạn phải đặt tên cụ thể cho Shared Albums của mình trước khi nhấn Post.

Bây giờ, tất cả danh sách album được chia sẻ có thể thấy trong ứng dụng Photos > Albums. Tất cả các album chia sẻ có thể được quản lý (thêm/xóa ảnh hoặc video) thông qua nút Edit ở trên cùng. Để thêm ảnh và video mới, hãy nhấn vào tên album được chia sẻ, chọn (+) và Add new photos and Video.

Từ bây giờ, bạn có thể quản lý các album được lưu trữ trong iCloud như những gì mình muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mời thêm người, chia sẻ hình ảnh của họ với bạn trong iCloud Photo Album. Thậm chí, họ cũng có thể xóa ảnh khỏi album đó sau khi bạn cho phép họ tham gia nhóm.

Cách khôi phục dữ liệu bị mất sau khi cập nhật lên iOS 12

Mất dữ liệu trên iPhone hoặc iPad sau khi nâng cấp lên iOS 12 là vấn đề phổ biến hiện nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem