Chủ đề nóng

Malaysia: 8 lính cứu hỏa vật lộn với trăn khổng lồ dài 7m suốt một giờ

Đăng Nguyễn - Malaysia Today Chủ nhật, ngày 22/04/2018 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những người dân địa phương ở Malaysia hết sức bất ngờ khi phát hiện một con trăn khổng lồ dài 7 mét, nặng tới 1 tạ chắn ngang đường vào 2 giờ sáng.
Bình luận 0

Con trăn dài tới 7 mét và nặng 1 tạ.

Giám đốc cơ quan cứu hộ và cứu hỏa ở bang Pahang, Mohd Sani Harun nói nhận được cuộc điện thoại của người dân địa phương vào lúc 2 giờ sáng.

“Con trăn được phát hiện trong tình trạng bị thương. Chúng tôi nghi ngờ rằng nó bị xe đâm trúng trên đường”, ông Harun nói.

“Những người đi đường phát hiện ra con trăn khổng lồ. Chúng tôi huy động 8 lính cứu hỏa từ trạm Kuantan gần đó đến hiện trường”, ông Harun cho biết.

Khi lính cứu hỏa có mặt, con trăn ở trong tình trạng khá yếu tại một cánh đồng gần con đường chính. 8 lính cứu hỏa mất khoảng một giờ để bắt sinh vật khổng lồ này.

8 lính cứu hỏa mất hơn một giờ mới khuất phục được trăn khổng lồ.

Họ không thể thả nó về môi trường tự nhiên vì vết thương nặng. “Các nhân viên cứu hỏa đã trải qua quãng thời gian khó khăn. Con trăn có kích thước khổng lồ và rất hung hãn”.

Con trăn hiện đang được chữa trị và sẽ được bàn giao cho Cục Động vật Hoang dã và Vườn quốc gia Malaysia.

Đây không phải lần đầu tiên người dân Malaysia phát hiện trăn khổng lồ to lớn như vậy. Hồi tháng 2, một con trăn khổng lồ dài tới 6 mét, nặng 80kg được phát hiện trốn trong một cái giếng ở khu đồn điền thuộc thành phố Johor Bahru, Malaysia.

Trước đó hai tuần, người dân làng Bintulu, bang Salawak, Malaysia cũng bắt được con trăn khổng lồ to lớn tương tự tại một khu rừng gần đó.

Con trăn cái dài 6 mét ước tính nặng 100kg, bị người dân bắn chết khi đang giao phối với một con đực có kích thước bé hơn nhiều.

Malaysia: Bắt trăn khổng lồ nặng 1 tạ to lớn chưa từng thấy

Dân làng Malaysia cảm thấy sốc khi phát hiện trăn khổng lồ to lớn chưa từng thấy gần khu dân cư khi họ đi săn vào một...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem