Mắm

  • Gỏi ốc là món ăn ngon, dễ thực hiện lại không kén nguyên liệu. Bạn có thể thực hiện món này theo chỉ dẫn sau.
  • Mỗi năm cứ đến mùa nước nổi, lúc những con sông, rạch miền Tây chìm trong bể nước mênh mông, nước ngập bãi bờ, đồng ruộng. Lúc đó cũng là mùa tép mòng hay còn gọi là tép trấu.
  • Dù nhỏ, nhiều xương, thịt không dày bằng cá rô phi nhưng rô ta ăn rất ngon phù hợp làm nhiều món ngon. Trong bữa ăn gia đình ngày lạnh, bạn chỉ cần ít thời gian để chế biến được món cá rô ta rán giòn chấm mắm gừng.
  • (Dân Việt) - Với chủ đề “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển bền vững. Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Hội chợ Nông nghiệp - Thương mại Lào Cai năm 2011 đã thu hút hàng nghìn người tham quan, mua sắm ngay trong đêm khai mạc (24.9).
  • Nếu ai lần đầu tiên được nếm món nước mắm này có lẽ cũng dễ nhầm tưởng đây là loại nước mắm được chế biến từ cá bởi nó cũng có màu vàng, có vị mặn và thơm ngon.
  • (Dân Việt) - Tỉnh Cà Mau đang triển khai thí điểm một phương án lấn biển rất độc đáo với hiệu quả là tạo bãi cho rừng lấn biển.
  • (Dân Việt) - Gần đây, hàng loạt thương hiệu của Việt Nam đã bị đánh cắp. Như thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột đã bị một nhà kinh doanh Trung Quốc đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Còn nước mắm Phú Quốc cũng lại bị một “chú khách” thó mất. Cả hai thương hiệu đều bị họ đăng ký độc quyền ở nước họ cả rồi.
  • Dân Việt – Những viên khoai sọ tròn trĩnh, được luộc hay hấp chín nhừ, vị bùi bùi kết hợp với ít nước mắm, hành củ khô phi thơm, ớt xay… sẽ mang đến cảm nhận quyến rũ khó tả.
  • Dân Việt – Cảm nhận hết thanh mát, ngọt tự nhiên từ những miếng đậu phụ rán vàng hòa lẫn với chút béo béo cùng vị cay cay, the the nơi đầu lưỡi của ớt từ món xào vào những ngày mưa rả rích thật lý thú.
  • Khi bánh chín, tỏa hương thơm quyến rũ thì gập bánh lại làm đôi và bày ra đĩa. Thực khách vừa ăn và từ từ thưởng thức những hương vị thơm ngào ngạt của mắm ruốc, béo thơm của mỡ hành, cay của tương ớt...