Khoai sọ dầm mắm ớt, hành phi - khó chối từ những ngày mưa

Thứ năm, ngày 15/09/2011 06:23 AM (GMT+7)
Dân Việt – Những viên khoai sọ tròn trĩnh, được luộc hay hấp chín nhừ, vị bùi bùi kết hợp với ít nước mắm, hành củ khô phi thơm, ớt xay… sẽ mang đến cảm nhận quyến rũ khó tả.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Khoai sọ (nên lựa khoai bi, sẽ ngon hơn)

- Nước mắm, ớt đỏ, hành củ khô, hạt tiêu, đường…

Cách làm:

img
 

- Khoai sọ gọt sạch vỏ, chỗ hỏng đem hấp chín hoặc để nguyên vỏ luộc.

- Bóc tách vỏ khoai sọ, cắt đôi những củ hơi to.

- Hành củ khô bào mỏng

- Ớt đỏ lựa loại hơi cay, đem xay nhuyễn.

- Phi thơm ít hành củ khô với 3 thìa dầu ăn, tiếp đến cho ớt vào xào, rồi đến nước mắm ngon, bạn có thể gia giảm thêm một chút nước lọc hoặc đường để nước sốt không quá mặn.

- Cuối cùng tắt bếp rồi cho hạt tiêu vào nước mắm.

- Xếp khoai sọ ra đĩa sâu lòng, rưới từ từ nước mắm đã phi hành khô rồi thưởng thức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem