Mang cả "đại dương" về nhà với công thức kem tươi muối biển mát lành

Anh Phạm (Theo Food) Thứ hai, ngày 28/08/2017 02:55 AM (GMT+7)
Không cần đi nghỉ mát xa xôi, không cần máy làm kem, bạn vẫn có thể “mượn” chút gió biển vào trong công thức kem tươi ngọt mát này để thổi bay cơn nóng mùa hè.
Bình luận 0

img

Kem tươi muối biển

Nguyên liệu:

img

- 2 quả trứng

- 2 cốc sữa (480ml)

- 1/3 cốc đường (45gr)

- 1 thìa cà phê tinh dầu vanilla

 -1 cốc kem đánh sữa béo (heavy whipping cream) (240ml)

- Muối biển (muối hột)

- Màu thực phẩm xanh biển và xanh lục (để kem có màu đẹp hơn, có thể không thêm vào)

img

Ngoài ra, nếu muốn bạn có thể dùng công thức tự chế biến màu thực phẩm xanh tự nhiên sau:Luộc sôi một cây bắp cải tím cắt nhỏ với 8 cốc nước trong 20 phút. Lọc lấy nước (bạn có thể dùng phần xác bắp cải tím cho các món ăn khác như xào hay salad trộn). Đun sôi nước này trong khoảng 30-60 phút để cô đặc còn ½ cốc. Để nguội và đổ phần nước cốt này ra lọ thủy tinh. Thêm từ từ khoảng 1/8 đến 1/2 thìa cà phê thuốc muối (muối nở, baking soda) vào lọ nước cốt đến khi được màu xanh lam như ý. Đậy kín nắp, phẩm màu này có thể trữ trong tủ lạnh trong 1 tháng.

Cách làm:

img

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai tô lớn.

img

Đánh bông lòng trắng trứng đến khi bông cứng (stiff peak).

img

Đánh lòng đỏ trứng và đường đến khi được hỗn hợp đặc đồng nhất.

img

Từ từ đun sữa trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều, đến khi hơi lăn tăn sôi thì bắc ra khỏi bếp ngay.

img

Đổ sữa nóng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng với đường và trộn đều.

img

Đổ hỗn hợp sữa, lòng đỏ trứng và đường lại vào nồi và đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp đặc lại thành kem trứng sữa custard (TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐỂ SÔI, cố gắng đun đặc hết sức có thể, đến khi bạn dùng thìa xúc lên úp xuống mà hỗn hợp không lập tức rơi xuống).

img

Đổ kem trứng sữa custard vào lòng trắng trứng đánh bông và trộn đều.

img

Thêm muối biển, gia giảm đến khi có vị ngọt mặn vừa miệng, cẩn thận đừng thêm quá nhiều, khoảng 3/8 (¼ +1/8) thìa cà phê muối biển là đủ.

img

Đặt hỗn hợp vào tủ lạnh cho nguội.

img

Khi hỗn hợp đã mát, bỏ ra khỏi tủ lanh, thêm kem heavy whipping cream và tinh dầu vanilla. Thêm 12 giọt màu thực phẩm xanh lam và 3 giọt xanh lá (có thể bỏ qua nếu muốn).

img

Lấy một chậu đá lạnh, trộn thêm muối để giữ lạnh cho đá. Đặt tô kem gần ngập trong chậu đá và dùng máy đánh trứng trộn trong khoảng 10 phút. Nếu muốn ăn kem que, bạn hãy đổ hỗn hợp kem vào khuôn làm kem và để vào tủ đá.

img

Nếu muốn ăn kem ly mềm xốp, hãy đậy một tấm khăn xô sạch lên tô kem và đặt cả chậu đá cùng tô kem vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 45 phút. Lấy ra khỏi ngăn đá và trộn đều trong 5 phút để kem được tơi xốp. Để lại chậu đá vào tủ và đông lạnh trong 6 giờ hoặc qua đêm.

img

Chúc các bạn thành công với công thức kem muối biển ngọt mát thổi bay nắng hè này nhé!

Tự làm kem chuối 4 vị dễ không tưởng chỉ với 1 nguyên liệu

Trong những ngày hè nóng nực, còn gì thích thú hơn là được thưởng thức những ly kem ngon lành giải nhiệt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem