Chủ đề nóng

Mark Zuckerberg sẵn sàng "chơi đến cùng" với các nhà lãnh đạo để bảo vệ Facebook

An Nhiên Thứ tư, ngày 02/10/2019 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg khẳng định ông sẵn sàng "đi đến tận cùng" với chính phủ Mỹ nếu đe dọa sự tồn tại của Facebook.
Bình luận 0

"Nếu ai đó sẽ cố đe dọa thứ gì đó đang tồn tại, bạn cần đi đến tận cùng và chiến đấu,". Đây là tuyên bố của "ông chủ" Facebook - Mark Zuckerberg khi nói với các nhân viên trong một cuộc họp mới đây. 

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren.

Zuckerberg đã được biết về ứng cử viên Tổng thống Mỹ, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, người đã nhiều lần kêu gọi các công ty công nghệ lớn như Facebook cần được chia nhỏ theo quy định chống độc quyền. Zuckerberg khẳng định: "Nếu bà ấy được bầu làm tổng thống thì tôi sẽ cá rằng chúng ta sẽ có một cuộc chiến pháp lý. Và tôi sẽ đặt cược rằng chúng tôi sẽ chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý này." Ông nhấn mạnh rằng Facebook sẽ chấp nhận thách thức và phải đấu tranh với chính phủ Mỹ trong một "vụ kiện lớn".

Đáp trả lại lời tuyên bố này, bà Warren đã đăng tải một trạng thái tweet vào sáng thứ Ba: "Mọi sự sẽ bị nhấn chìm nếu chúng ta không sửa chữa một hệ thống tham nhũng đang cho phép các công ty khổng lồ như Facebook tham gia vào các hoạt động chống cạnh tranh bất hợp pháp, dẫm đạp lên quyền riêng tư của người tiêu dùng và liên tục không chịu trách nhiệm về quyền dân chủ của chúng ta".

CEO Facebook - Mark Zuckerberg.

Theo kế hoạch của Warren, Facebook có thể phải đối mặt với quy định tách Facebook khỏi các công ty con là Instagram và WhatsApp. Theo bà Warren , việc "tách sự hợp nhất này sẽ thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh trên thị trường - điều này sẽ gây áp lực lên các công ty công nghệ lớn để phản ứng nhanh hơn với những lo ngại của người dùng, bao gồm cả về quyền riêng tư".

Đại diện của Facebook đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của trang tin Business Insider về các bình luận tại cuộc đối thoại của CEO Facebook Zuckerberg. Zuckerberg cũng đề cập tới kế hoạch phá vỡ các công ty "công nghệ lớn" của vị lãnh đạo này trong cuộc họp công ty.

Ông cho hay: "Việc chia nhỏ các công ty này, cho dù đó là Facebook hay Google hay Amazon, sẽ không thực sự giải quyết được các vấn đề. Nó không thể hạn chế được sự can thiệp về bầu cử mà còn khiến tình hình khó kiểm soát hơn bởi vì bây giờ các công ty không thể phối hợp và làm việc cùng nhau. Kế hoạch này cũng không thể giảm thiểu các ngôn ngữ thù địch hay vấn đề chính trị bởi vì hiện nay ... tất cả các quy trình mà chúng tôi đang thực hiện và đầu tư vào đang bị phân mảnh nhiều hơn. "

Kỹ sư Yahoo hack 6.000 tài khoản người dùng tìm ảnh sex

Một cựu kỹ sư phần mềm Yahoo bị buộc tội tấn công tài khoản cá nhân của hơn 6.000 người dùng để tìm kiếm ảnh và...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem