Mát lạnh rau câu trái cây

Thứ tư, ngày 08/04/2015 19:00 PM (GMT+7)
Mùa hè, còn gì tuyệt vời hơn khi giải nhiệt cơ thể bằng món rau câu trái cây mát lạnh do tự mình chế biến. Vị chua chua ngọt ngọt của trái cây hòa quyện cùng thạch dẻo tạo nên một hương vị thật quyến rũ.
Bình luận 0

Nguyên liệu

1 gói bột làm rau câu (loại 10g)

100g đường trắng

1 lít nước lọc

2 muỗng canh nước chanh

1 quả xoài

1 quả thanh long

150g dâu tây

1/2 quả dưa lưới

Vài lá bạc hà để trang trí.

 Thực hiện

Cho bột rau câu, đường và nước chanh vào nồi nước lọc, trộn đều tay cho đến khi đường tan, sau đó bắc lên bếp, nấu sôi.

img

 

Xoài, dâu tây, thanh long, dưa lưới gọt vỏ, cắt hạt lựu.

Cho trái cây vào ly thủy tinh nhỏ, múc nước rau câu vừa nấu xong vào, để nguội.

Cho các ly rau câu trái cây vào tủ lạnh để rau câu đông cứng lại. Khi thưởng thức, trang trí thêm vài lá bạc hà cho đẹp.

img

 

Mách nhỏ: Để hương vị rau câu thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm vào nước rau câu khoảng 30ml rượu vodka.

(Theo Phunuonline)
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem