Mật ong rừng
-
Ngày 12/10, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, UBND huyện Kim Bôi, UBND huyện Yên Thủy và Công ty cổ phần R.Y.B tổ chức xuất khẩu chuyến hàng nông sản chế biến đầu tiên của tỉnh Hòa Bình sang thị trường Vương quốc Anh.
-
Tận dụng cánh rừng đang được bảo tồn tại núi Sóc, bà Trương Thị Nụ (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) đã nuôi ong rừng và phát triển sản phẩm mật ong rừng, mang lại nguồn thu lên tới hơn nửa tỉ đồng mỗi năm.
-
Bà con người dân tộc Thái ở bản Khá, phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên có cách nuôi ong rất độc đáo là làm tổ xinh xinh đặt trong vườn rồi cho ong rừng về ở để khai thác mật.
-
Đưa 200 đàn ong mật "lang thang" khắp miền Tây Bắc, anh Nguyễn Thanh Hiếu, phường Noong Bua (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) thu về hàng tấn mật mỗi năm.
-
Vụ mật ong xuân năm nay chỉ có 40% số hộ nuôi ong mật nội rừng ở Kinh Môn (Hải Dương) thu được mật, sản lượng giảm so với vụ xuân trước.
-
Ở làng quê tôi khi xưa, ngoài con cua, con tôm thì còn nổi tiếng với hương vị ngọt ngào của mật ong rừng U Minh Hạ.
-
Từ tháng 7 đến tháng 10 dương lịch hằng năm, ở những cánh rừng già trên dải đất miền Trung, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế với thiên nhiên trù phú, nhiều loại cây rừng, hoa dại bắt đầu đơm hoa, kết trái, tỏa ngát hương thơm... Đây cũng là dịp đồng bào dân tộc thiểu số vào rừng săn mật ong.
-
Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức bàn giao thiết bị máy chân tầng ong nội và tập huấn kỹ năng quảng bá thương hiệu mật ong rừng Cúc Phương cho các thành viên thuộc Hợp tác xã sản xuất, tiêu thụ mật ong rừng Cúc Phương (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).