Chủ đề nóng

Máy bay chiến đấu dàn trận hình chữ Z bay qua Điện Kremlin trong cuộc diễn tập Ngày Chiến thắng của Nga

Thứ năm, ngày 05/05/2022 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rạng sáng ngày 5/5 (giờ Việt Nam), quân đội Nga đã có màn diễn tập duyệt binh tại Quảng trường Đỏ (Moscow) trước lễ kỷ niệm 77 năm Ngày Chiến thắng Phát xít. Máy bay chiến đấu dàn trận hình chữ Z đã bay qua Điện Kremlin trong cuộc diễn tập này.
Bình luận 0

Máy bay chiến đấu dàn trận hình chữ Z bay qua Điện Kremlin trong cuộc diễn tập Ngày Chiến thắng phát xít. Nguồn: The Sun

Tối 4/5, tức rạng sáng 5/5 theo giờ Việt Nam, hàng nghìn quân nhân cùng hơn 130 phương tiện quân sự hiện đại của quân đội Nga đã tập trung về quảng trường Đỏ, Moscow để tập dượt chuẩn bị cho Đoàn duyệt binh bộ binh.

Máy bay chiến đấu dàn trận hình chữ Z bay qua Điện Kremlin trong cuộc diễn tập Ngày Chiến thắng của Nga - Ảnh 2.

Phương tiện tham gia tập dượt cho cuộc duyệt binh sắp tới tại Moscow, Nga. Ảnh: Xinhua

Cùng ngày, trên bầu trời Quảng trường Đỏ tại Moscow, các đội máy bay và trực thăng chiến đấu của Nga cũng đang diễn tập bay theo đội hình để chuẩn bị cho cuộc duyệt binh sắp tới.

Máy bay chiến đấu dàn trận hình chữ Z bay qua Điện Kremlin trong cuộc diễn tập Ngày Chiến thắng của Nga - Ảnh 3.

Máy bay, trực thăng Nga diễn tập cho ngày duyệt binh. Ảnh: TASS

Đội duyệt binh bao gồm 77 phương tiện bay đại diện cho số năm đã qua kể từ khi kết thúc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Trong quá trình tập dượt, một chiếc máy bay chỉ huy và kiểm soát trên không của Nga Il-80 “Ngày tận thế” đã được 2 chiến cơ MiG-29 hộ tống, bay qua thủ đô Moscow, theo "đội hình Z" trong buổi diễn tập. Biểu tượng Z gắn liền với "hoạt động quân sự đặc biệt" ở Ukraine và đã trở thành biểu tượng cho cuộc xung đột đang diễn ra.

Nam Hải (Tổng hợp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem