Chủ đề nóng

Mục sở thị cảnh trực thăng Ka-52 tiếp đạn và không kích mục tiêu ở Ukraine

Thứ hai, ngày 02/05/2022 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải video nhóm trực thăng Ka-52 được tiếp đạn, sau đó lên đường làm nhiệm vụ, không kích mục tiêu Ukraine.
Bình luận 0

Mục sở thị cảnh "cá sấu" Ka-52 tiếp đạn và không kích mục tiêu Ukraine

Hôm 1/5, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video ghi lại cảnh các trực thăng tấn công Ka-52 của nước này không kích các cơ sở và trang thiết bị quân sự của Ukraine. Theo cơ quan này, các lực lượng không quân Nga trên trực thăng đã tác chiến theo cặp. Các phi công đã phóng tên lửa tử cự ly hơn 5km. Kết quả là quân Nga đã phá hủy một sở chỉ huy và các xe bọc thép của quân Ukraine.

Ka-52 là trực thăng tấn công rất đáng gờm trong biên chế quân đội Nga hiện nay. Đây là mẫu trực thăng đa năng, có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, cả ngày lẫn đêm. Ka-52 có hai chỗ ngồi, với một người lái và một người điều khiển hệ thống vũ khí, đạt tốc độ tối đa 350 km/h với tầm hoạt động 1.160km. Lớp giáp của Ka-52 chịu được đạn pháo 23mm, vẫn bay được trong trường hợp chỉ có một động cơ hoạt động.

Nam Hải (Bộ Quốc phòng Nga)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem