Chủ đề nóng

Máy bay NATO-Nga vờn nhau nhiều lần trước cuộc gặp Trump-Putin

Phương Đăng (theo Daily Star) Thứ năm, ngày 19/07/2018 14:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các máy bay chiến đấu của NATO đã được lệnh xuất kích tới 6 lần để ngăn chặn sự xâm phạm của các máy bay siêu thanh Nga trong 4 ngày trước hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Putin. 
Bình luận 0

Không quân Nga được cho là đã tăng cường hoạt động bay trước thềm thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Putin

Sự xâm nhập của các máy bay Nga đã bị nhóm Sứ mệnh Kiểm soát Trên không của NATO có nhiệm vụ bảo vệ không phận của 3 nước Estonia, Latvia và Lithuania ngăn chặn.

Theo Bộ Quốc phòng Lithuania, các máy bay NATO đã xua đuổi các máy bay Nga trong 6 lần từ ngày 9.7 đến 13.7. Một số máy bay Nga bay trong không phận quốc tế đã tắt bộ truyền phát tín hiệu trên khoang - một thiết bị được sử dụng để giúp kiểm soát không lưu xác định máy bay. 

NATO đã xem những máy bay không xác định này là mối đe dọa, có thể gây nguy hiểm nên đã triển khai chiến đấu cơ xuất kích ngăn chặn.

Những vụ việc này xảy ra trước cuộc gặp thượng đỉnh của ông Trump và ông Putin ở Helsinki, Phần Lan. Theo Daily Star, điều này cho thấy Không quân Nga dường như đã tăng cường hoạt động bay của họ trước thềm cuộc gặp lịch sử này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem