Chủ đề nóng

Máy bay ném bom Trung Quốc có thể “thò tay” sang tận Hawaii?

Thứ ba, ngày 13/08/2013 14:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tạp chí quốc phòng Kanwa Defense Review của Canada nhận định, máy bay ném bom chiến lược H-6K của Trung Quốc có tầm chiến đấu đủ xa để vươn tới các mục tiêu ở đảo Hawaii, Mỹ.
Bình luận 0

Theo Kanwa Defense Review, một chiếc máy bay ném bom H-6K của Lực lượng Không quân Trung Quốc có khả năng mang sáu tên lửa hành trình CJ-10 với tầm bắn lên tới 2.500km.


Mẫu máy bay H-6K của Trung Quốc

Với bán kính tiêu diệt 3.000km, H-6K cũng có thể tấn công các mục tiêu cách Trung Quốc 4.500km bao gồm đảo Guam, Hawaii (Mỹ), Singapore, miền trung Ấn Độ và Nga.

Như vậy, Trung Quốc đã trở thành quốc gia thứ tư trên thế giới vận hành máy bay ném bom chiến lược, sau Mỹ, Nga và Anh.

Căn cứ vào những hình ảnh được đăng tải, Kanwa Defense Review cho rằng, động cơ của H-6K đã được thiết kế lớn hơn so với những thế hệ trước đó. Do đó, có vẻ như H-6K đời mới đã được trang bị động cơ D30-KP-2 do Nga sản xuất, giúp nâng khoảng cách bay từ 5.000km lên tới hơn 9.000km.

Một động cơ tương tự mới đây cũng được sử dụng cho chiếc máy bay vận tải Y-20 thuộc biên chế của Lực lượng Không quân Trung Quốc.

Thu Thảo (Theo WCT) (Thu Thảo (Theo WCT))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem