Chủ đề nóng

Máy bay Trung Quốc nhiều lần bay gần đảo tranh chấp

Chủ nhật, ngày 28/04/2013 06:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo AFP, tờ Sankei Shimbun ngày 27.4 đưa tin trong tuần này, các máy bay quân sự của Trung Quốc, chủ yếu là máy bay tiêm kích, đã thực hiện hơn 40 lần bay gần quần đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) chỉ trong vòng một ngày.
Bình luận 0

Theo báo trên, các chuyến bay được thực hiện vào hôm 23.4, khi tám tàu hải giám Trung Quốc đi vào vùng lãnh thổ 12 hải lý ngoài khơi quần đảo Senkaku.

Quần đảo Điếu Ngư/Senkaku. (Nguồn: Reuters)

Dẫn lời các quan chức chính phủ cấp cao, báo cho biết các máy bay tiêm kích F-15 từ căn cứ không quân trên đảo Okinawa của Nhật Bản đã được triển khai để chặn máy bay Trung Quốc đang bay về hướng vùng trời quanh quần đảo này.

Theo các quan chức được báo trích dẫn, vụ việc là "một mối đe dọa chưa từng xảy ra" và nếu hành động phô trương lực lượng này tiếp diễn thì có thể dẫn tới tình huống mà lực lượng phòng không Nhật Bản "có thể không đối phó được."

Tin của báo trên nói rằng trong số các máy bay quân sự của Trung Quốc có máy bay tiêm kích Sukhoi Su-27 được nâng cấp và Su-30.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản chưa xác nhận thông tin này.

Theo Vietnam+
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem