Chủ đề nóng

mây tre

 • Cần mẫn làng nghề đan đát Phước Long

  Cần mẫn làng nghề đan đát Phước Long

  Đã bao đời, người dân ở thị trấn Phước Long, huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) vẫn giữ mãi nghề đan đát gia truyền của ông bà để lại. Trải qua bao thăng trầm của thời cuộc, sản phẩm của làng nghề giờ đây đã vươn xa với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ được ưa chuộng.
 • Quảng Nam: Đầu tư Nhà máy Sản xuất mây tre lá xuất khẩu

  Quảng Nam: Đầu tư Nhà máy Sản xuất mây tre lá xuất khẩu

  UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt Dự án đầu tư Nhà máy Sản xuất mây tre lá xuất khẩu (tại thôn Phú Hải, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc) với tổng vốn đầu tư hơn 21 tỷ đồng...
 • Thái Bình: 2.830 nông dân được học nghề

  Thái Bình: 2.830 nông dân được học nghề

  Theo Hội nông dân tỉnh, năm 2013, các cấp hội đã tổ chức 301 lớp dạy nghề cho 2.830 nông dân. Các nghề Hội mở gồm may công nghiệp, mây tre đan, chăn nuôi, trồng trọt.
 • Rộn ràng Hội chợ Giáng sinh của Việt kiều tại Pháp

  Rộn ràng Hội chợ Giáng sinh của Việt kiều tại Pháp

  Hội chợ trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đa dạng, từ các sản phẩm thêu, ren, may mặc, cho đến hàng sơn mài, mây tre, gốm, sứ… mang đậm nét văn hóa Việt Nam.
 • Cầu khỉ... tiếp thị

  Cầu khỉ... tiếp thị

  Dân Việt - Kiểu tiếp thị độc đáo trên kênh rạch sản phẩm mây tre đan truyền thống bằng những câu cầu khỉ bắc ngang chừng sông của một số gia đình ở xã Vĩnh Phú Đông , huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu.
 • Đừng tôn vinh một lần rồi... lãng quên

  Đừng tôn vinh một lần rồi... lãng quên

  “Được phong danh hiệu Nghệ nhân, với chúng tôi đó là vinh dự lớn. Nhưng sau khi danh hiệu được phong, chúng tôi dường như bị lãng quên” – đó là trăn trở của nhiều nghệ nhân làng nghề truyền thống...
 • Mây, tre đan xuất ngoại

  Mây, tre đan xuất ngoại

  Học nghề mây, tre, giang đan từ vợ, nghệ nhân Nguyễn Hữu Trọng (thôn Thống Đạt, xã Liệp Tuyết, Quốc Oai, TP. Hà Nội) phát triển và đưa các sản phẩm này xuất ngoại.
 • Người mang nghề về địa phương, liên kết truyền nghề cho nông dân

  Người mang nghề về địa phương, liên kết truyền nghề cho nông dân

  Trong khi nhiều làng nghề mây tre đan đang khó khăn về đầu ra thì chị Nguyễn Thị Diễn (xã Liên Sơn, Tân Yên, Bắc Giang) lại mang nghề về địa phương và liên kết với Hội nông dân xã mở lớp dạy nghề cho nông dân.
 • “Tiếp lửa” cho thanh niên làng nghề

  “Tiếp lửa” cho thanh niên làng nghề

  “Thanh niên hiện không muốn làm nghề thủ công nữa, chúng tôi phải tạo môi trường để họ giao lưu, học hỏi, tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm làng nghề của mình để vực nghề dậy”.
 • Hội chợ nghề xưa đang diễn ra ở Hà Nội

  Hội chợ nghề xưa đang diễn ra ở Hà Nội

  BQL phố cổ Hà Nội dành hơn một tháng (từ 26.7 đến 30.8) để trưng bày nét đẹp của 3 nghề thủ công truyền thống: tiện, sơn mài, mây tre đan (tại ngôi nhà di sản 87 phố Mã Mây), đình Đồng Lạc (38 Hàng Ðào), đình Kim Ngân (42 - 44 Hàng Bạc).