Chủ đề nóng

Mẹ chồng sốc khi biết quê con dâu, cưới về vài ngày bèn "chào thua"

Thứ hai, ngày 06/07/2020 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ nghe con trai giới thiệu quê của con dâu, mẹ chồng Nguyễn Thị A đã "sốc" nặng, còn con dâu mới nhìn mẹ chồng đã sợ vì "mẹ khó quá".
Bình luận 0

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 178 đã có sự chia sẻ của mẹ chồng Nguyễn Thị A (69 tuổi, sống tại Thủ Đức, TP.HCM) và con dâu Diệp Thị Thúy Vy (31 tuổi).

Mẹ chồng "thua" con dâu

Bà A cho biết, khi nghe con trai cho biết, quê con dâu ở Cà Mau, bà đã sốc nặng, hơn nữa, bà muốn cô con dâu cao ráo mà chị Vy lại "lùn quá". Nguyên nhân bà A rất say xe, chỉ bước lên ô tô là bà đã muốn ói, vì thế, nghĩ đến cảnh phải về tận Cà Mau "xin dâu" bà đã thấy ớn. 

Mẹ chồng sốc khi biết quê con dâu, cưới về "chào thua" - Ảnh 2.

Mẹ chồng sốc khi biết quê con dâu, cưới về "chào thua" - Ảnh 3.

Mẹ chồng sốc khi biết quê con dâu, cưới về "chào thua" - Ảnh 4.

Còn chị Vy cho biết, chị bà chồng đã yêu nhau 7 năm rồi mới cưới và hiện làm dâu được hơn 1 năm, đã có 1 con hơn 8 tháng. Lúc đầu, hai vợ chồng chị "yêu giấu", nhưng bạn trai đã lén dẫn chị ra ngoài chợ, chỉ quầy hàng của mẹ chồng rồi cho bạn gái quan sát. "Nhìn mẹ thấy khó, em sợ lắm", chị Vy cho biết. 

Vượt "ngàn trùng xa" để cưới con dâu về, bà A hài lòng không thể hài lòng hơn. "Con dâu thu vén nhà cửa hoàn hảo, lễ phép. Con dâu ở với bà nội từ nhỏ nên được bà chỉ dậy kỹ lắm. Bây giờ cô cũng phải thua con dâu. Nhiều khi mình cũng phải sợ con dâu. Vì mình buôn bán, nhiều khi mặc kệ nhà cửa, nghĩ để mai dọn, nhưng con dâu không chịu, săm sắn thu dọn. Mình phải ớn. Nhà cửa, bếp núc con dâu dọn dẹp chu toàn, nhiều khi mình con ở dơ, con dâu dọn láng coóng luôn", bà A tâm sự. 

Thậm chí, khi ở cữ, Vy thấy nhà cửa bề bộn cũng muốn dọn nên dặn mẹ chồng mua găng tay về để cô đeo rửa bát, giặt dũ cho an toàn. Bà A sợ quá nên giả bộ "quên" luôn để con dâu nhịn không làm. 

Bà A cũng thấy hợp với con dâu nhiều thứ: ăn mặc, hà tiện, giản dị, đi chùa, thích trồng hoa, thích hát. 

Chị Vy chỉ mong mẹ chồng luôn luôn vui khỏe, sống vì bản thân mình nhiều hơn. 

Diệp Diệp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem