Chủ đề nóng

Mẹ nghe điện thoại, con tím người trong xô nước

Thứ năm, ngày 28/07/2011 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có điện thoại khi đang chuẩn bị tắm cho con, người mẹ ra phòng khách nghe, lúc quay lại đã thấy cậu bé 20 tháng tuổi cắm đầu vào xô nước, tím tái người.
Bình luận 0

Các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM) tiếp nhận cấp cứu nạn nhân hôm 25.7 cho biết, bé nhập viện trong tình trạng ngưng tim ngưng thở. Sau khi sơ cứu, bé được chuyển tuyến trên.

Chỉ cần vài phút người lớn không chú ý, tai nạn đã có thể xảy ra với trẻ. Ảnh: Thiên Chương.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, bệnh nhi hôn mê sâu, nguyên nhân được xác định do ngạt nước quá lâu gây thiếu ôxy não.

Bác sĩ Trần Đắc Nguyên Anh, khoa Cấp cứu cho biết, đến sáng nay bé vẫn trong tình trạng nguy kịch: "Tình hình sức khỏe của bé khá bi quan, vẫn còn phải thở máy".

Người mẹ nghẹn ngào kể, hôm định mệnh ấy, chị lấy quần áo chuẩn bị tắm cho bé thì có điện thoại. Chị ra phòng khách nghe máy vài phút, quay lại thì thấy con đã cắm đầu vào xô nước.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 thường xuyên tiếp nhận bệnh nhi bị tai nạn nước, không ít cháu do ngạt nước quá lâu đã di chứng não phải sống đời sống thực vật, thậm chí tử vong.

Để tránh tai nạn trên, các bác sĩ khuyên phụ huynh không nên rời mắt đối với trẻ nhỏ hiếu động và nên đậy tất cả dụng cụ chứa nước.

Theo VnExpress
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem