Chủ đề nóng

Mẹo đơn giản trên iPhone tránh bị xem trộm tin nhắn

Nguyễn Thịnh Thứ năm, ngày 27/08/2020 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chức năng thông báo notification ngoài màn hình khóa giúp người dùng kiểm soát toàn bộ nội dung thông báo từ các ứng dụng.
Bình luận 0

Hệ điều hành iOS của Apple được tối ưu giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, từ những thao tác cảm ứng, những cách bố trí icon đều là chuẩn chung được nhiều hệ điều hành khác như Android áp dụng. Tuy hiện tại iOS không phải là hệ điều hành tốt nhất vì còn phụ thuộc vào nhu cầu người dùng, nhưng không thể phủ nhận được những gì iOS mang lại cho người dùng smartphone như hiện nay.

Mẹo đơn giản trên iPhone tránh bị xem trộm tin nhắn - Ảnh 1.

Tránh bị xem trộm nội dung iPhone bằng thủ thuật đơn giản.

Chức năng thông báo notification ngoài màn hình khóa giúp người dùng kiểm soát toàn bộ nội dung thông báo từ các ứng dụng, tuy nhiên chức năng này dễ khiến những người xung quanh đọc được nội dung khi màn hình hiện notification. Ví dụ khi có tin nhắn gửi tới, thông báo ngoài màn hình khóa sẽ hiển thị một phần nội dung tin nhắn.

iOS có hỗ trợ chức năng tắt một phần nội dung hiển thị trên màn hình khóa. Khi tắt chức năng này, thông báo trên màn hình chỉ hiện tên ứng dụng (hoặc tên người gửi tin nhắn), phần nội dung sẽ bị ẩn đi giúp tăng tính riêng tư khi sử dụng điện thoại.

Đây là tính năng cơ bản nhưng không phải người dùng iOS nào cũng để ý, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được những độc giả sử dụng iPhone, iPad ở mức cơ bản. Đương nhiên thủ thuật này chỉ giúp bạn tránh bị người xung quanh vô tình đọc được nội dung thông báo.

Mẹo đơn giản trên iPhone tránh bị xem trộm tin nhắn - Ảnh 2.

Đầu tiên, bạn hãy vào Cài đặt (Setting) rồi bấm vào phần Thông báo (Notification).

Mẹo đơn giản trên iPhone tránh bị xem trộm tin nhắn - Ảnh 3.

Bạn lựa chọn mục cần ẩn, ví dụ như Tin nhắn điện thoại (Messages) rồi tìm phần Hiển thị bản xem trước.

Mẹo đơn giản trên iPhone tránh bị xem trộm tin nhắn - Ảnh 4.

Tích vào chọn Không.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem