Chủ đề nóng

MH370: Phát hiện mới ở Úc gây bất ngờ

Bảo Ngọc (Theo DailyStar) Thứ năm, ngày 08/10/2020 09:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cư dân Úc đã làm dấy lên hy vọng mới về việc tìm ra điều gì đã xảy ra với chuyến bay MH370 mất tích năm 2014 sau khi phát hiện một cấu trúc giống như cánh máy bay dạt vào bờ biển ở một bãi biển xa xôi phía bắc.
Bình luận 0
MH370: Phát hiện mới ở Úc gây bất ngờ - Ảnh 1.

Các mảnh vỡ mới được phát hiện đã làm dấy lên hy vọng mới về việc tìm kiếm máy bay mất tích MH370. Các mảnh vỡ được cho là của một chiếc máy bay thương mại đã được tìm thấy ở một bãi biển hẻo lánh ở cực bắc Australia.

Bí ẩn xung quanh vụ mất tích chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã biến mất khỏi màn hình radar chở 239 người trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào tháng 3 năm 2014.

Kỹ thuật viên hàng không Mick Elcoate trong lúc đang đánh cá thì phát hiện cấu trúc giống cánh dạt vào bờ biển hôm thứ Hai.

Ông chia sẻ hình ảnh của các mảnh vỡ đã được vùi trong cát và dính đầy vỏ sò ở vị trí khoảng 5 dặm về phía bắc Cape Tribulation trong Far North Queensland.

Ông Elcoate nói với Daily Mail Australia rằng: "Suy nghĩ ban đầu của tôi là nó là một phần của bánh lái của du thuyền, hoặc có thể là một mấu cắt từ máy bay."

Ông quyết định chia sẻ những bức ảnh với nhóm Facebook của Cơ quan Bảo trì Máy bay "để xem có ai có thể nhận dạng được không", và sau đó một số người đã liên hệ với ông.

MH370: Phát hiện mới ở Úc gây bất ngờ - Ảnh 2.

Mảnh vỡ được tìm thấy ở Úc.

Ông Elcoate cũng đã liên hệ với Cục An toàn Giao thông vận tải Úc và chia sẻ những hình ảnh về phát hiện của mình với cơ quan liên bang.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng phần còn lại được khai quật không có khả năng thuộc về chiếc Boeing 777 mất tích.

Hiệp hội các chủ sở hữu máy bay và phi công Úc đã chia sẻ hình ảnh của ông Elcoate lên trang Facebook của họ vào hôm thứ Ba.

Họ viết: "Một mảnh ghép khác của MH370 đã dạt vào bờ biển chưa?

"Theo báo cáo hôm nay trên Facebook, một thành phần bí ẩn xuất hiện tương tự như mảnh vỡ của B737 hoặc B777 đã dạt vào bờ biển phía bắc Cape Tribulation.

MH370: Phát hiện mới ở Úc gây bất ngờ - Ảnh 3.

Nhà nghiên cứu hàng không Mick Gilbert nói với tờ The Australian rằng ông không nghĩ rằng phát hiện này là từ chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines.

Ông nói: "Nếu nó thực sự là một bộ phận của máy bay, thì nhiều khả năng nó là một bộ phận của chuyến bay Air Niugini 73 đã hạ cánh ngắn đường băng tại sân bay quốc tế Chuuk vào tháng 9 năm 2018."

MH370 đã biến mất khỏi màn hình radar khoảng 40 phút sau chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 227 hành khách và 12 phi hành đoàn trên máy bay vào ngày 8/3/2014. Mọi nỗ lực tìm kiếm chiếc Boeing 777 mất tích đều thất bại.

Malaysia chính thức tuyên bố MH370 là một vụ tai nạn và cho biết tất cả 239 người trên máy bay được cho là đã thiệt mạng vào ngày 29/1/2015.

Mảnh đầu tiên của chiếc máy bay được trục vớt được phát hiện ở phía đông Madagascar vào tháng 7 năm đó. 27 mảnh kể từ đó đã được tìm thấy nhưng cuộc tìm kiếm thứ hai đã bị hoãn vào tháng 5 năm 2018. Họ nói rằng họ không tin rằng phi công đứng đằng sau sự thay đổi hướng và không thể loại trừ "sự can thiệp bất hợp pháp của bên thứ ba".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem