Chủ đề nóng

MH370: Thông tin mới về vị trí máy bay rơi

Đăng Nguyễn - Daily Star Chủ nhật, ngày 29/07/2018 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các phân tích mới có thể góp phần xác định vị trí chính xác của máy bay MH370, hơn 4 năm sau khi nó biến mất trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.
Bình luận 0

Chính phủ Malaysia công bố báo cáo mới về MH370 vào ngày 30.7.

Theo Daily Star, một nhóm nghiên cứu độc lập về MH370 bao gồm 20 phi công đã thu hẹp vị trí tìm kiếm máy bay mất tích xuống bằng với diện tích của Melbourne, Úc.

Richard Godfrey, một kỹ sư hàng không vũ trụ và là thành viên nhóm nghiên cứu nói MH370 có thể trôi dạt xa hơn về hướng bắc. Vị trí mà ông Godfrey tin tưởng là ở ngoài Exmouth, Tây Úc.

Ông Godfrey tin rằng máy bay có thể đã cố chuyển hướng khẩn cấp đến sân bay trên đảo Cocos. Điều đó đồng nghĩa với việc nó bị rơi ở nơi khác so với khu vực tìm kiếm trong khoảng 1.600 km ở Tây Perth, Úc.

Cho đến nay, 5 mảnh vỡ nhiều khả năng của MH370 đã được các nhà nghiên cứu thu thập ở các bờ biển Châu Phi, Đảo Reunion, Mozambique và Mauritius.

Ông Godfrey nói: "Các mảnh vỡ máy bay có thể bắt nguồn từ khu vực máy bay rơi ở cực Bắc vĩ độ 20.5 độ Nam. Chúng tôi đề xuất một vùng tìm kiếm mới dựa trên phân tích trôi dạt”.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh chính phủ Malaysia tuyên bố sẽ công bố báo cáo mới về MH370 vào ngày 30.7.

Máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã biến mất vào ngày 8.3.2014 với 239 người trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Tín hiệu cuối cùng của máy bay cho thấy nó hướng về khu vực Ấn Độ Dương.

Phi công 17.000 giờ bay nói biết chuyện xảy ra với máy bay MH370

Một phi công dày dạn kinh nghiệm nói mình biết chuyện gì đã xảy ra trong buồng lái máy bay MH370 trước khi nó biến mất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem