Mì
-
Thường người dân đất Võ dùng bánh tráng nướng qua lò than hồng. Bánh tráng vừa đủ độ chín phồng và thơm phưng phức, một hương vị riêng của Bình Định.
-
Công thức cho bánh quy cam với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, nhưng thành phẩm rất thơm và giòn.
-
Hơn 40 năm sau, khi Việt Nam đã trở thành cường quốc mì gói, tôi viết về mì gói dưới góc độ an toàn thực phẩm với tâm trạng buồn buồn…
-
Ít ai biết rằng “cái nôi” của mì Quảng là ở làng Phú Chiêm, xã Điện Phương (Điện Bàn - Quảng Nam), nơi mà tô mì vẫn giữ nguyên truyền thống, “hương sắc” dân dã, không lẫn vào đâu được.
-
Nếu phở được coi là món ăn đặc trưng của Hà Nội thì ở TP.HCM chắc chắn vai trò đó là của bánh mì thịt như khẳng định của Robyn Eckhardt, cây bút nữ chuyên viết về ẩm thực và du lịch châu Á cho nhiều báo và tạp chí có uy tín.
-
Về “nghi án” ngành đường sắt ngậm 80 triệu yen từ nhà thầu Nhật tiếp tục xôn xao dư luận, nhưng mãi đến giờ vẫn chỉ là “nghi án”.
-
Ngày 7.4, tin từ Sở Y tế Lâm Đồng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn,...
-
Tổng cục Thống kê (Bộ KHĐT) cho biết, tính đến 1.3.2014, lượng tồn kho toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng khoảng 13,4% so với cùng thời điểm năm trước.
-
Đưa hướng làm ăn mới về làng để khuyến khích làm giàu, thưởng cho hộ thoát nghèo... đó là cách xóa nghèo đói của huyện Tu Mơ Rông tỉnh Kon Tum. Nhờ đó, tốc độ thoát nghèo mấy năm gần đây ở vùng đất này nhanh tới mức khiến người ta phải ngạc nhiên.
-
Chỉ trong 2 tháng đầu năm, 5.000 tấn bột ngọt giá siêu rẻ từ Trung Quốc đã vào thị trường Việt Nam, tin từ Tổng cục Hải quan.