Chủ đề nóng

Miền Bắc chuyển lạnh rét sâu hơn

Chủ nhật, ngày 09/03/2014 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ trên diện rộng.
Bình luận 0
Sáng sớm 9.3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, cùng một số nơi số nơi ở phía tây Bắc Bộ, gây phía đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ đều khắp, vịnh bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5-6, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương.

Nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm sâu so với ngày hôm trước. Lúc 7 giờ ngày 9.3, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Pháo đài Láng Hà Nội giảm xuống 15,8 độ C; Phủ Liễn (Hải Phòng) 16,5 độ C; Sơn Động (Bắc Giang) rét đậm 14,4 độ C; TX.Hưng Yên (Hưng Yên) xuống mức 15 độ C, TP.Ninh Bình (Ninh Bình) 15,6 độ C.

Vùng núi mức độ lạnh rét sâu hơn như núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) rét hại 12,6 độ C; Ngân Sơn (Bắc Cạn) thấp hơn 11,6 độ C; Sìn Hồ (Lai Châu) 12,5 độ C; Sa Pa (Lào Cai) 11,3 độ C. Nơi chịu tác động mạnh nhất của không khí lạnh là núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm còn 6,2 độ C.

Dự báo chiều và đêm nay (9.3), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ và một số nơi thuộc trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ trên diện rộng. Phía tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, vùng đồng bằng gió đông bắc mạnh cấp 2-3.

Vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ, khu vực phía bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Biển động, nhiệt độ miền Bắc tiếp tục giảm thấp thêm. Phía đông Bắc Bộ trời rét, phía tây Bắc Bộ đêm và sáng trời rét.
Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem