Chủ đề nóng

Miền Bắc đón đợt lạnh rét mới

Thứ tư, ngày 15/02/2012 10:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Khoảng trưa chiều ngày 16.2, khối không khí lạnh di chuyển từ lục địa Trung Quốc sẽ tràn xuống miền Bắc, sau đó gió rét lan tỏa đến các tỉnh Trung Bộ.
Bình luận 0

Thời tiết miền Bắc, bắc Trung Bộ vừa ấm lên với thời gian ngắn, trưa chiều giảm mây hửng nắng, riêng khu Tây Bắc ấm nóng như những ngày đầu hạ. Nhưng tiết trời ấm áp không kéo dài, nguyên nhân do có một đợt không khí lạnh mới lại tấn công Bắc Bộ - Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Hiện trên lục địa Trung Quốc có một bộ phận không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống nước ta. Khoảng trưa chiều ngày 16.2, khối không khí lạnh này sẽ tràn xuống miền Bắc, sau đó gió rét lan tỏa đến các tỉnh Trung Bộ.

Do tác động của không khí lạnh, phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác. Trời rét, trong đó có ngày rét đậm, vùng núi rét đậm, rét hại. Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ đều khắp. Trời rét, vùng núi rét đậm. Phía tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Trời rét, vùng núi rét đậm, các vùng núi cao trời rét hại.

Không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng lại giảm xuống 11-13 độ C, vùng núi trong khoảng 9-11 độ C. Phía tây Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến từ 11-13 độ C, vùng núi thấp hơn 8-10 độ C. Vùng núi cao hai khu vực có nơi giảm còn 4-6 độ C.

Khuyến cáo, mọi gia đình cần giữ gìn sức khỏe cho người già và trẻ nhỏ. Không cho trẻ em chơi đùa nơi lộng gió, mặc đủ ấm cho trẻ khi ra đường, đến lớp học, ủ ấm cho trẻ sơ sinh vào ban đêm để phòng ngừa nhiễm các bệnh về đường hô hấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem