Chủ đề nóng

Miền Bắc sắp chuyển lạnh rét sâu

Thứ bảy, ngày 08/03/2014 13:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng gần sáng ngày 9.3, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.
Bình luận 0
Sau đó gió lạnh kèm mưa sẽ lan tỏa đến các tỉnh bắc Trung Bộ. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ đều khắp. Phía tây Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc trên đất liền mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 4-5, giật cấp 6. Biển động nhẹ.

Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 5-6 độ C, trời chuyển rét sâu. Vùng núi trời rét đậm, vùng núi cao trời chuyển rét hại. Được nhận định có cường độ khá mạnh, không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất phía tây Bắc Bộ giảm xuống 15-17 độ C. Vùng núi thấp hơn 10-12 độ C.

Phía đông Bắc Bộ trong đó có cả thủ đô Hà Nội phổ biến từ 14-16 độ C, vùng núi trong khoảng 11-13 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai) khả năng giảm còn 7-9 độ C.

Khuyến cáo, tiết trời chuyển rét khá đột ngột, cơ địa con người chưa kịp thích ứng với sự biến đổi nhanh của thời tiết nên dễ mắc bệnh tật. Vì vậy, mọi gia đình cần giữ gìn sức khỏe cho người cao tuổi. Các bà mẹ nhở ủ ấm cho trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh vào ban đêm. Mặc đủ ấm cho con trẻ khi ra đường, đến lớp học để phòng ngừa mắc các bệnh về đường hô hấp do lạnh rét gây ra.
Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem