Chủ đề nóng

Miền Bắc tiếp tục đón đợt không khí lạnh mới

Thứ hai, ngày 21/11/2011 10:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Dự báo khoảng ngày 22.11, thêm một đợt không khí lạnh tăng cường xuống miền Bắc, phía đông Bắc Bộ có mưa rải rác. Phía tây có mưa nhỏ vài nơi, sau hết mưa.
Bình luận 0

Đêm về sáng ngày 20.11, một đợt không khí lạnh đã tràn xuống miền Bắc, với đặc tính là lạnh khô nên chỉ gây mưa nhỏ vài nơi. Lượng mưa ít và kết thúc nhanh - Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Trung ương cho biết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh khiến ban đêm Bắc Bộ nhiệt độ giảm thấp. Giảm nhiều hơn là các tỉnh vùng núi phía bắc và khu vực phía tây Bắc Bộ. Sáng có nơi có sương mù. Vùng đồng bằng, ven biển đêm và sáng sớm trời rét nhẹ. Vùng núi trời rét, tuy nhiên ban ngày có nắng hanh, nhiệt độ tăng, thời tiết khá ấm nóng.

Sáng sớm 21.11, các trạm khí tượng miền núi quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số địa phương như sau: Mù Cang Chải (Yên Bái) giảm đến 10,9 độ C; Bắc Hà (Lào Cai) 11,8 độ C. Hoàng Su Phì (Hà Giang) ở mức 14,7 độ C. Ngân Sơn (Bắc Cạn) thấp hơn 13,5 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) 13 độ C. Sa Pa (Lào Cai) xuống còn 8,7 độ C. Nơi có nhiệt độ thấp nhất là Sìn Hồ (Lai Châu) 7,6 độ C. Tại các địa phương trên đêm và sáng sớm trời rét đậm, rét hại.

Dự báo khoảng ngày 22.11, thêm một đợt không khí lạnh tăng cường xuống miền Bắc, phía đông Bắc Bộ có mưa rải rác. Phía tây có mưa nhỏ vài nơi, sau hết mưa. Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu vực trung Trung Bộ có nơi mưa to đến rất to và giông. Nhiệt độ tiếp tục giảm thấp hơn. Phía tây Bắc Bộ xuống tới 13-15 độ C, phía đông trong khoảng 15-17 độ C. Vùng núi có nơi giảm đến 9-11 độ C, các vùng núi cao thấp nhất, xuống còn 4-6 độ C.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem