Chủ đề nóng

miền xuôi

 • Đặc sản núi xuống phố, "đốn tim" người thành thị

  Đặc sản núi xuống phố, "đốn tim" người thành thị

  Những món ăn đặc trưng của người miền núi, khi xuống phố đã làm mê mẩn lòng người miền xuôi. Chút nhấn nhá chan chát của trám, đăng đắng của măng, vị thanh mát của rêu non đầu suối, vị bùi bùi thơm thơm của thịt hun khói… khiến bất cứ ai đã được thử sẽ khó lòng quên.
 • Một sĩ quan bị thương khi bắt 2 kẻ vận chuyển 25 bánh heroin

  Một sĩ quan bị thương khi bắt 2 kẻ vận chuyển 25 bánh heroin

  Trong quá trình khống chế, một đối tượng đã dùng vũ khí nóng chống trả quyết liệt khiến một thượng úy cảnh sát bị thương. Các thành viên trong tổ công tác nhanh chóng hỗ trợ, bắt gọn hai đối tượng, thu tại chỗ 25 bánh heroin (tổng trọng lượng gần 9kg).
 • Thanh Hóa: Hơn 21.000 người dân miền núi mù chữ

  Thanh Hóa: Hơn 21.000 người dân miền núi mù chữ

  Theo Sở GDĐT Thanh Hóa, toàn tỉnh hiện có 38.207 người mù chữ, trong đó khu vực miền núi có 21.487 người, miền xuôi có 15.702 người, thành phố, thị xã có 1.018 người mù chữ.
 • Đánh giá của Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Công lớn là ở dân

  Đánh giá của Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Công lớn là ở dân

  Trước ngày kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 1 tuần, vào ngày 1.5.1999, đoàn cán bộ của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 • Thoát nghèo nhờ miến làng Xăm

  Thoát nghèo nhờ miến làng Xăm

  Từ một thôn nghèo, nhờ phát triển nghề làm miến dong mà nhiều hộ dân ở làng Xăm, xã Cẩm Bình (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đã thoát nghèo, làm giàu.
 • Bí quyết cổ về món nem măng đắng của người Tày

  Bí quyết cổ về món nem măng đắng của người Tày

  Nem măng đắng được làm từ lá măng thay cho bánh đa nem của người miền xuôi, nhân thịt gà tơ, gà đồi cùng lá hẹ, củ kiệu băm nhỏ đậm chất núi rừng Tây Bắc.
 • Độc đáo cách làm tổ dụ chim nhồng của người Kor

  Độc đáo cách làm tổ dụ chim nhồng của người Kor

  Không dùng lưới, keo dính... để đánh bắt theo kiểu "tận diệt" của người dân miền xuôi. Đồng bào người Kor ở huyện miền núi Tây Trà có một cách bắt chim nhồng khá độc đáo.
 • “Công lớn là ở dân”

  “Công lớn là ở dân”

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói với những người làm báo NTNN: “Đóng góp của người nông dân Việt Nam vào 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ xâm lược là không có gì có thể kể hết. Nhưng hiện nay nông dân mình còn quá khổ, quá nhiều thiệt thòi”...
 • Ồ ạt nhập khẩu ngô, ngô trong nước "lép vế"

  Ồ ạt nhập khẩu ngô, ngô trong nước "lép vế"

  Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam cho biết, hiện các doanh nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi đang ồ ạt ký kết hợp đồng nhập khẩu ngô khiến cho ngô trồng trong nước có nguy cơ rớt giá, trong khi năm nay nhiều địa phương được mùa.
 • Chị Thanh “lợn khùa”

  Chị Thanh “lợn khùa”

  (Dân Việt) - Trong căn nhà sàn đơn sơ bên sườn núi Giăng Màn (thuộc xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình), chị Hồ Thị Thanh, dân tộc Bru Vân Kiều, kể cho chúng tôi chuyện làm ăn của mình.