Chủ đề nóng

Mở nắp quan tài cổ 90 tấn, phát hiện thứ chưa từng thấy trên đời

Minh Nhật Thứ bảy, ngày 31/08/2019 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khảo cổ học của Ai Cập đã bị sốc sau khi mở nắp một quan tài cổ nặng 90 tấn và thấy thứ họ chưa từng thấy trước đây, theo báo Anh Express.
Bình luận 0

Khu vực mộ khổng lồ được phát hiện ở Ai Cập

Một ngôi mộ đã được phát hiện trong khu chôn cất cổ xưa, rộng lớn của Saqqara, gần với Kim tự tháp Djoser của Ai Cập hơn một thế kỷ trước nhưng những điều bí ẩn về nó mới được khám phá hé lộ tới đông đảo công chúng đầu tháng này.

Địa điểm này được cho là nơi chôn cất của triều đại của Hoàng đế Amenhotep II trị vì vào khoảng năm 1350 trước Công nguyên.

Năm 1850, nhà khảo cổ học Auguste Mariette đã phát hiện ra đầu của một nhân sư nhô ra khỏi cồn cát sa mạc. Từ đây, ông tìm thấy một loạt các đường hầm,dẫn tới một ngôi mộ còn nguyên vẹn.

Ngôi mộ khổng lồ giống như một cung điện dưới lòng đất dành cho người chết. Trong ngôi mộ có một quan tài khổng lồ được làm bằng đá granit rắn, nặng khoảng 90 tấn.

Các nhà khảo cổ học đã rất băn khoăn và tự hỏi sinh vật nào được chôn trong cỗ quan tài khổng lồ này.

Đầu tháng này, tiến sĩ Bettany Hughes đã hé lộ thứ bí ẩn trong cỗ quan tài khổng lồ này với công chúng. Theo đó, các nhà khảo cổ học đã sử dụng thuốc nổ để mở nắp quan tài khổng lồ và nhìn thấy thứ họ chưa từng thấy trước đó. Trong cỗ quan tài là xác ướp của một con bò khổng lồ.

Xác ướp con bò khổng lồ trong cỗ quan tài 

Các nhà khảo cổ học nhận ra, người Ai Cập cổ đại đã chế tạo những chiếc quan tài khổng lồ này và toàn bộ khu vực này là một nghĩa trang dưới lòng đất để chôn cất những con bò to lớn.

Tiến sĩ Bettany Hughes

Theo tiến sĩ Hughes, người Ai Cập cổ đại tôn sùng những con bò, cho rằng, chúng là những sinh vật siêu nhiên có sức mạnh ma thuật. Khi còn sống, những con bò đực được con người chăm sóc cẩn thận, chu đáo hết sức. Sau khi chết nó được chôn cất trang trọng như một vị vua. Tổng cộng, người ta tìm thấy 24 chiếc quan tài đá khổng lồ chứa xác ướp bò.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem