Chủ đề nóng

Món ăn khoái khẩu của nhiều người hóa ra được làm bẩn như thế này

Thứ hai, ngày 30/04/2018 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dọc theo đường Nguyễn Du kéo dài đến địa phận thôn Hòa, xã Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh), người đi đường không khỏi hãi hùng khi chứng kiến cảnh những phiên bánh nem được phơi thành từng tuyến dài, mặc cho bụi bặm, thậm chí là ngay cạnh bãi rác đầy rẫy ruồi nhặng…
Bình luận 0

Sau đợt mưa dai dẳng, những tuyến bánh nem lại càng dài tít tắp. Vì trong khu dân cư chật chội, bà con tận dụng không gian ngoài trời để “lấy nắng” phơi khô bánh nem. Thế nhưng, điều khiến người qua đường bàng hoàng là chính những chiếc bánh nem chỉ ít ngày nữa có mặt trên bàn ăn lại được phơi bằng phương pháp quá thủ công và mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Từ đường dân cư, đến vệ cỏ... bà con tận dụng mọi không gian để "lấy nắng" phơi bánh nem

Những phiên bánh phơi trên tuyến đường Nguyễn Du kéo dài, chỉ cần một chiếc xe máy đi qua là bụi bẩn bay bám vào những chiếc bánh còn ướt dở.

Thậm chí, bánh nem còn được "trộn lẫn" rác thải như thế này...

Rác mặc rác... phơi cứ phơi.

Ngay đối diện cây xăng dầu Thạch Hưng là một điểm tập kết rác khá lớn. Xe rác chất thành từng tầng, đủ loại rác, loại mùi. Mấy ngày mưa ẩm càng làm cho cả khu vực này mất vệ sinh, ruồi nhặng đầy rẫy. Ở đây, gần như không có người qua lại, ngoại trừ những người làm nghề bánh nem đưa hàng ra phơi và trâu bò thả rông.

Nguyễn Oanh - Anh Hoài (Báo Hà Tĩnh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem